User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Dữ liệu bị xóa... Đừng lo!

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của Leti04E
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  19

  Mặc định Dữ liệu bị xóa... Đừng lo!

  Xoá nhầm,vô tình format ổ đĩa cứng,thao tác sai...làm mất những dữ liệu trong máy tính,là những chuyện ai cũng từng gặp một vài lần trong quá trình sử dụng máy tính.Với tiến bộ của những phần mềm chuyên dụng hiện nay,việc khôi phục dữ liệu,cứu dữ liệu không còn quá khó nữa.Xin chia sẻ vài cách thức phục hồi:

  1.Phục hồi từ Recycle bin (giỏ rác):

  Sau một thao tác sai trên những file thông thường,với dung lượng vừa phải,dữ liệu ngay lập tức bị đưa vào Recycle bin (giỏ rác).Để khôi phục,nhấp Recycle trên desktop.Giỏ rác được mở ra,bạn tìm những file vừa bị xoá.Chọn chúng,nhấp chuột phải,hoặc vào trình đơn file trong Recycle,chọn Restore.Dữ liệu tức khắc được đưa về trạng thái như cũ.

  Lưu ý: Không nên dùng Restore all,vì như thế bạn sẽ "vô tình" phát tán những file rác khắp máy tính của bạn.

  2. Phục hồi từ những phần mềm chuyên dụng:

  Hiện nay,trên thị trường phần mềm đã xuất hiện vài chương trình phục hồi dữ liệu,từ đơn giản đến phức tạp.Chúng tôi xin giới thiệu một phần mềm khá mạnh và cách thức sử dụng cũng rất giản đơn : Đó là phần mềm Easy Recovery Pro 6.0. Theo như lời tự giới thiệu,đây là một phần mềm có thể tự khôi phục tất cả những dữ liệu đã bị xoá,bị virus làm hư hại,do những sector trên ổ cứng bị hư,ổ cứng bị format,thậm chí bị fdisk ổ cứng trong những lần dọn dẹp máy tính trước đây.

  Đây là một phần mềm chuyên dụng,dung lượng chương trình khoảng 27M ở dạng nén.Có thể chạy trên hệ điều hành Win 98,2000,XP và chiếm một dung lượng bộ nhớ rất nhỏ,trên 16M. Bạn có thể vào trang : http://www.ontrack.com/ để tham khảo cách thức sử dụng cũng như những phiên bản mới nhất của chương trình này.


 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  1.404

  Mặc định

  Một bài viết rất bổ ích vì việc xóa nhầm dữ liệu là chuyện "thường ngày ở huyện", nhất là khi đầu óc không được tỉnh táo.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube