User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Bảo trì PC với System mechanic 6.0

 1. #1
  svBK's Newbie Avatar của Leti04E
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  19

  Mặc định Bảo trì PC với System mechanic 6.0

  Đúng như tên gọi của nó (thợ cơ khí của máy tính), phần mềm System Mechanic có đầy đủ tính năng cần thiết để duy tu sửa chữa những trục trặc trong chiếc PC. Đây là một chương trình rất hữu dụng, giúp tối ưu hóa Windows của bạn.

  Bộ công cụ System Mechanic được chia làm ba nhóm chức năng chính: bảo trì file, bảo trì hệ thống và bảo trì các công cụ liên quan đến Internet. Các công cụ bảo trì file bao gồm: loại trừ các file tạm và có lỗi ra khỏi hệ thống, loại bỏ các shortcut không hợp lệ, tìm và loại bỏ các file trùng lắp. Với công cụ này, bạn có thể yên tâm giành lại được các khoảng trống trên đĩa cứng bị chiếm dụng làm trì trệ hệ thống.

  Các công cụ bảo trì hệ thống như làm sạch Registry (đăng ký của các chương trình ứng dụng của Windows) trong hệ thống, quản lý những ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành (Start up application), cá biệt hoá các thiết lập của Windows, loại bỏ chương trình cài đặt không hợp lệ... đảm bảo cho hệ thống trở nên “nhanh nhẹn” hơn vì không phải kiểm tra các registry lỗi, ngoài ra những công cụ này còn giúp bạn tạo ra các cài đặt riêng để tối ưu hoá và làm ổn định hoạt động của hệ thống. Nhóm công cụ liên quan đến Internet cho phép bạn cài đặt những tính năng bảo mật đảm bảo sự riêng tư khi dùng mạng và tối ưu hoá để tăng tốc khi bạn truy cập các website trên Internet.

  Với System Mechanic, bạn sẽ không còn phải để tâm đến các thủ thuật Windows nữa, bởi hầu hết chúng đã được tích hợp trong các tính năng của chương trình, bạn chỉ cần click là xong.

  System Mechanic có 2 phiên bản. Bản Professional được tích hợp thêm một số phần mềm bảo mật xuất sắc nữa của hãng Iolo, bao gồm trình chống virus Panda Antivirus, trình phục hồi tập tin Search and Recover, trình chống pop up Popup Stopper, trình xóa phần cứng Discrubber và tường lửa cá nhân System Shield. Tuy nhiên, nếu đã có những công cụ tương đương (như Norton Antivirus) thì bạn chỉ cần dùng bản thông thường là đủ.


  System mechanic là một bộ phần mềm nhiều trong một giúp bạn bảo trì, bảo vệ máy tính của bạn một cách hữu hiệu hơn.

  Có thể bạn đã từng sử dụng qua System mechanic ở các phiên bản trước của nó nhưng với System mechanic 6.0 bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn với những chức năng “mới cáu” của nó.

  Có 3 công cụ rất xứng đáng để bạn mạnh dạn sử dụng (đặc biệt đối với các bạn đang “ôm” nguyên hệ thống mạng LAN có kết nối Internet) đó là:

  Find and Remove Spyware

  System Mechanic 6 PopupStoper

  Kaspersky Anti-hacker

  Sau khi Setup thành công (cũng giống như setup bất cứ software nào khác, không có gì phức tạp lắm) khởi động lên bạn sẽ thấy giao diện như thế này. (Nếu máy bạn chưa có cài phần mềm chống virus thì nên cài full để có AntiVirus và Antihacker. Nếu đã có Norton 2005 thì nên bỏ 2 phần này).

  Trong giao diện của chương trình bạn có thể nhìn thấy bên tay trái 7 nút công cụ, đó chính là 7bộ “bửu bối” giúp bạn điều khiển máy tính của bạn như ý

 2. #2
  svBK's Newbie Avatar của Leti04E
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  19

  Mặc định

  1. Home: Giao diện chính báo cáo tổng hợp tình trạng “sức khỏe” máy tính của bạn

  2. Optimize: Các công cụ trong mục này có nhiệm vụ giúp bạn tăng tốc và hợp lý hóa hệ thống cho bạn. Có tất cả 7 công cụ: Increase Internet Speed, Speed up Hard Drive, Memory Mechanic, Popup Blocker, Manage Windows Startup, System Customizer, Manage Running Programs… Trong đó đáng chú ý đến 4 công cụ:

  Increase Internet Speed: Tăng tốc độ cho tất cả các loại kết nối từ DialUp đến DSL

  Speed up Hard Disk: Công cụ này tương tự Defragment của Windows nhưng tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều lần

  Memory Mechanic: Công cụ này dùng để giải phân mảnh nhưng không phải cho ổ đĩa mà cho bộ nhớ tức là cho thanh RAM của bạn.

  3. Clean: Đây là chỗ chứa các công cụ nhằm giúp bạn dọn dẹp và điều chỉnh các “lôn xộn” không cần thiết trong PC của bạn gồm các chức năng sau:

  - Junk File Removal Tool: Chức năng này giúp bạn tìm và gở các file tạm cũng như các thứ rác rưởi không cần thiết còn rơi rớt lại khi máy bạn bị treo phải khởi động lại...

  - Uninstall Software: Công cụ này giúp bạn gở các chương trình đã cài đặt trong máy, khi chạy chức năng này nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các chương trình đang cài trong máy kể cả các HotFix của Windows Update.

  - Internet Cleanup and Privacy Tool: Dùng để xóa các mục trong Run hoặc History khi bạn lướt Web được lưu lại.

  - Eliminate Duplicate Files: Tìm và gở các files cùng tên nhưng có một file là đủ, giúp bạn giải phóng không gian có ích của đĩa, chức năng này bạn phải cẩn thận nếu đang sử dụng đa hệ điều hành.

  4 Repair: Các công cụ trong mục này là các công cụ chuyên trị các vấn đề khó chịu trong PC. Trong mục này có 5 công cụ giúp bạn:

  - Repair and Clean the Registry: Sửa chữa và dọn dẹp các thông tin không còn giá trị trong registry của Windows.

  - Fix Drive and System Problems: Công cụ này giúp bạn sửa chữa một số vấn đề về hệ thống và đĩa cứng.

  - Fix Broken Shortcut: Tìm và sửa lại các shortcut bị hư.

  - Find and Remove Spyware: Công cụ này đặc biệt hữu ích, nó giúp bạn tìm và tiêu diệt tất cả các loại Malware, Adware, Keylogger (chương trình ghi bàn phím) và các chương trình bám theo máy (parasites) khi bạn lướt Web.

  - Recover Delete Data: Chức năng này cũng rất hay, nó cho phép bạn phục hồi lại một số dữ liệu với nhiều định dạng khác nhau, kể cả email… Bạn thử nghiên cứu thử xem nó hay như thế nào

  5. Protect: Mục này là đáng nói nhất, nó gồm 8 công cụ tất cả nhưng đáng chú ý là các công cụ:

  - Fix Security Vulnerabilities: Phát hiện và bịt kín những điểm yếu bảo mật của Windows.

  - Automatic System Protection: Tăng cường an ninh cho hệ thống với 4 tính năng: Startup Guard (bảo vệ quá trình khởi động Windows), Process Guard (bảo vệ các tiến trình chạy nền trong hệ thống), Homepage Guard (khóa trang chủ của trình duyệt), Searchpage Guard (ngăn chặn các trang tìm kiếm không rõ nguồn gốc chiếm dụng trang chủ của trình duyệt).

  - Virus Protection: Bảo vệ máy tính trước những hiểm họa từ virus, worm, Trojan… với chương trình anti-virus của hãng Kaspersky. Gọn nhẹ nhưng đầy sức mạnh, Kaspersky Anti-Virus Personal là một trong những chương trình phòng chống virus tốt nhất cho máy cá nhân hiện nay và là sự lựa chọn xứng tầm để thay thế cho chương trình Norton Anti-Virus của hãng Symantec vốn chiếm dụng rất nhiều tài nguyên của hệ thống. Nếu bạn đã có NAV 2005 thì nên bỏ công cụ này khi cài đặt. Windows Server cũng không cài được tính năng này.

  - Block Internet Threats: Không như tường lửa của các hãng khác, Kaspersky Anti-Hacker có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài và chiếm quyền kiểm soát hệ thống của hacker.

  - Block Internet Threats: Khóa những đe dọa dạng các đoạn mã nguy hiểm khi bạn ghé vào các web site không bảo đảm.

  - Wipe All Data From Drives: Xóa dữ liệu trên ổ đĩa với các tham số đặc biệt mà rất khó hoặc không thể phục hồi được. Hãy cẩn thận khi sử dụng công cụ này.

  - Remove Deleted File Data: Xóa triệt để dữ liệu trên ổ đĩa.

 3. #3
  svBK's Newbie Avatar của Leti04E
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  19

  Mặc định

  6. Maitain: Các công cụ trong mục này giúp cho PC của bạn chạy trơn tru, nhanh chóng và ít bị lỗi. Mục này có 4 công cụ: PC Maintenance Wizard, Schedules Maintenance, Utility Bar và Relocate Software… Các công cụ này chủ yếu giúp bạn bảo dưỡng máy tính của mình.

  7. Option: Cuối cùng là mục Option, trong mục này có tất cả 4 công cụ nhưng chắc là chỉ có Download Update là đáng chú ý vì từ đây bạn có thể cập nhật các thông tin mới từ Web site.

  Nếu bạn đã từng sử dụng System Mechanic các phiên bản trước thì sau khi setup xong, khởi động chương trình lần đầu tiên bạn sẽ thấy sự khác biệt toàn diện của nó. Đặc biệt khi sử dụng bạn sẽ thật thích thú với 3 chức năng mới là Anti Hacker, Find and Remove Spyware và Popup Stopper là rất hữu ích.

  Anti Hacker ngăn chận khá hiệu quả các cuộc tấn công từ bên ngoài vào máy bạn, nếu máy bạn là một máy gateway dùng để share internet trong mạng LAN của bạn thì chức năng này rất hiệu quả và vô cùng cần thiết, mặc định chương trình sẽ quét các cuộc tấn công qua TCP và UDP, thường các máy khác trong mạng của bạn bị nhiễm spyware hoặc các chương trình nguy hiểm khác, Anti Hacker này sẽ báo ngay cho bạn bằng một log file chỉ rất rõ ràng cuộc tấn công đang xuất phát từ địa chỉ nào và thông thường là nó ngăn được nhưng lúc đó bạn đã xác định chính xác máy đang gặp nguy hiểm để xử lý.

  Find and Remove Spyware giúp tiêu diệt các Spyware vốn đang rất đông đúc trên internet (đây cũng là một điều kiện cần thiết khi bạn chọn sử dụng chương trình chống Spyware), đặc biệt bạn có thể update các định nghĩa để diệt được các spyware mới xuất hiện, tương tự như cập nhật định nghĩa virus của Norton Antivirus vậy.

  Popup Stopper: Hiệu quả rất cao, gần như tất cả các Popup (độc hại hiện tại) được chương trình định sẵn để tiêu diệt. Hấp dẫn hơn là tự bạn có thể thêm các từ khóa riêng mà tự bạn muốn diệt các poup đó.
  Nếu muốn tìm một giải pháp tối ưu có thể giúp tăng cường khả năng an ninh và nâng cao hiệu suất làm việc cho máy vi tính, thì với System Mechanic Professional (SMP) phiên bản 6.0 mà hãng Iolo vừa cho ra mắt mới đây, bạn sẽ có trong tay tất cả những điều mình cần.  SMP là "trung tâm" chăm sóc và bảo an hệ thống toàn diện nhất từ trước đến nay của hãng Iolo. 6 gói sản phẩm đoạt rất nhiều giải thưởng về công nghệ giờ đây đã "sum họp" trong một bộ công cụ duy nhất. Những cảm giác lo lắng, bất an của bạn trước những mối đe dọa từ internet (virus, spyware, hacker…) và những sự cố thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng (không khởi động được vào Windows, mất dữ liệu, hư hỏng đĩa cứng…) có thể sẽ biến mất hoàn toàn từ đây! Phiên bản SMP v6.0 có dung lượng 32.36 MB, tương thích với mọi Windows, có thể tải bản dùng thử 30 ngày tại địa chỉ http://download.ord.iolo.net/sm/6pro...chanic6Pro.exe (hoặc tìm mua tại các cửa hàng dịch vụ tin học).  Trong quá trình cài đặt chương trình, nếu chọn chế độ Full Installation thì sau này bạn sẽ có trong tay tất cả công cụ mà hãng Iolo cung cấp bao gồm: System Mechanic Professional (bảo dưỡng và tối ưu toàn diện cho hệ thống), Search and Recover (khôi phục những dữ liệu xóa nhầm trên hầu hết các thiết bị), DriveScrubber (xóa an toàn dữ liệu trên đĩa cứng mà không bất cứ công cụ nào có thể khôi phục lại được), System Shield (dọn sạch những vùng nhớ còn lưu lại thông tin về những dữ liệu nhạy cảm mà bạn đã xóa trước đó), Kaspersky Anti-Virus Personal (chương trình phòng chống virus siêu mạnh của hãng Kasperky), Kaspersky Anti-Hacker (tường lửa cấp cao của hãng Kaspersky). Nếu muốn sử dụng chương trình phòng chống virus và tường lửa của hãng Kaspersky, trước tiên bạn phải gỡ đi những chương trình cùng chức năng đã cài sẵn trong máy trước đó để tránh tình trạng xảy ra sự xung đột giữa các ứng dụng. Giao diện của SMP được thiết kế rất bắt mắt với các nhóm tính năng đáng chú ý như sau:  Optimize  - Increase Internet Speed: Tăng tốc độ lướt web và truyền tải dữ liệu của modem đến 300% với 3 tính năng: Netbooster® Internet Optimization Wizard (thuật sĩ tăng tốc Internet), Netbooster® Advanced Configuration Tool (tự thiết lập giá trị cho các thông số kết nối), Netbooster® Internet Diagnostics Tool (theo dõi chất lượng đường truyền và kiểm tra tốc độ tải file). Hỗ trợ cho hầu hết các loại thiết bị kết nối thông dụng như: dial-up modem, cable modem, DSL, IDSN, LAN, Wireless…  - Speed Up Hard Drives: Tăng tốc độ truy xuất cho ổ cứng với 3 tính năng: Disk Defragmentation Wizard (trình dồn phân mảnh ổ đĩa có tốc độ nhanh gấp 10 lần chương trình sẵn có của Windows), Boot-Time Defragmentation (sắp xếp và tránh sự phân rời của các tập tin khởi động hệ thống), Right-click Defragmentation (chèn thêm vào context menu tính năng dồn phân mảnh cho các tập tin và thư mục).

  - Memory Mechanic: Làm sạch, chống phân mảnh và giải phóng nhanh dung lượng cho bộ nhớ RAM.  - System Customizer: Hiệu chỉnh hơn 100 thiết lập quan trọng giúp tối ưu hiệu suất làm việc cho hệ thống.  Clean  - Junk File Removal Tool: Dọn dẹp sạch sẽ tất cả các file "rác" trong ổ cứng và các file tạm lưu lại khi duyệt web.  - Uninstall Software: Trình gỡ bỏ các ứng dụng cài trong máy.  - Internet Cleanup and Privacy Tool: Xóa sạch mọi dấu vết khi lướt web (history, cookies, cache…).

 4. #4
  svBK's Newbie Avatar của Leti04E
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Bài gửi
  19

  Mặc định

  Repair  - Repair and Clean the Registry: Dọn dẹp, sửa lỗi registry với 3 tính năng: Registry Optimizer (tối ưu và loại bỏ hầu hết các lỗi phát sinh từ registry), Backup or Restore the Registry (tạo ra các bản sao lưu registry trước khi dọn dẹp và khôi phục registry về thời điểm sao lưu), Compact and Defragment the Registry (làm hẹp những vùng không gian trống để giảm bớt kích thước cho registry).  - Fix Drive and System Problems: Sửa lỗi dĩa cứng, khắc phục các sự cố không khởi động được vào Windows với 3 tính năng: Drive Medic® Hard Drive Repair Tool (chẩn đoán và sửa chữa các lỗi xuất hiện trên bề mặt đĩa cứng), Drive Medic® Disaster Recovery Wizard (sửa chữa các phân vùng bị lỗi, khôi phục kết cấu của các tập tin khởi động hệ thống), Create disaster recovery diskette (tạo đĩa mềm cứu hộ Windows).  - Find and Remove Spyware: Chương trình diệt spyware của hãng Spython giúp bạn truy lùng và tiêu diệt hầu hết phần mềm gián điệp (spyware), phần mềm quảng cáo (adware), phần mềm ghi phím (keylog) cùng một số phần mềm ký sinh khác xuất hiện trong máy.  - Recover Deleted Data: Công cụ cứu hộ dữ liệu siêu hạng của hãng Iolo giúp khôi phục những dữ liệu xóa nhầm trên dĩa cứng, dĩa mềm, thẻ nhớ, máy quay phim kỹ thuật số, máy nghe nhạc MP3, USB Flash Drive…  Protect  - Fix Security Vulnerabilities: Phát hiện và bịt kín những điểm yếu bảo mật của Windows.  - Automatic System Protection: Tăng cường an ninh cho hệ thống với 4 tính năng: Startup Guard (bảo vệ quá trình khởi động Windows), Process Guard (bảo vệ các tiến trình chạy nền trong hệ thống), Homepage Guard (khóa trang chủ của trình duyệt), Searchpage Guard (ngăn chặn các trang tìm kiếm không rõ nguồn gốc chiếm dụng trang chủ của trình duyệt).  - Virus Protection: Bảo vệ máy tính trước những hiểm họa từ virus, worm, Trojan… với chương trình anti-virus của hãng Kaspersky. Gọn nhẹ nhưng đầy sức mạnh, Kaspersky Anti-Virus Personal là một trong những chương trình phòng chống virus tốt nhất cho máy cá nhân hiện nay và là sự lựa chọn xứng tầm để thay thế cho chương trình Norton Anti-Virus của hãng Symantec vốn chiếm dụng rất nhiều tài nguyên của hệ thống.  - Block Internet Threats: Không như tường lửa của các hãng khác, Kaspersky Anti-Hacker có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp từ bên ngoài và chiếm quyền kiểm soát hệ thống của hacker.

  lMaintain  - Schedule: Lập lịch bảo trì và dọn dẹp hệ thống.  - Relocate Software: Di chuyển toàn bộ thư mục của một chương trình từ vị trí ban đầu sang một vị trí khác mà không cần cài lại.  - System Information Report: Thể hiện chi tiết thông tin về tất cả thiết bị phần cứng trong máy tính.  Home  - PC Cleanup: Là công cụ kết hợp cùng lúc 4 tính năng dọn dẹp hệ thống trong tab Clean.  - PC Accelerator: Công cụ tăng tốc cho hệ thống với sự kết hợp của 5 tính năng trong tab Optimize: Optimize Internet and Download Performance, Optimize Windows Startup, Recover and Defragment System Memory, Defragment Hard Drive Windows, Compact the Registry.  - PC Security Optimizer: Công cụ tăng cường cấp độ bảo mật cho hệ thống với kết hợp giữa tính năng Backup or Restore the Registry (trong tab Repair) và tính năng Fix Security Vulnerabilities (trong tab Protect).  - PC Repair: Công cụ sửa chữa, loại bỏ các lỗi xuất hiện trong hệ thống và trên bề mặt đĩa cứng với sự kết hợp của 5 tính năng trong tab Repair: Repair Hard Drive Problems, Fix Registry Errors, Eliminate Spyware, Remove Invalid Program Uninstallers, Repair Broken Shortcuts.  - PC TotalCare: Công cụ chăm sóc và bảo an toàn diện cho hệ thống, trong đó chứa đựng tất cả các nhóm tính năng của 4 công cụ ở trên.  Ngoài ra, SMP còn cung cấp cho người sử dụng một tính năng phân tích hệ thống Analysis Report rất độc đáo. Nó hoạt động ở chế độ nền và đưa ra cảnh báo kịp thời khi tình trạng "sức khỏe" của hệ thống đang "xuống dốc", giúp bạn có những biện pháp ứng phó nhằm hạn chế tối đa những sự cố đáng tiếc xảy ra với máy tính của mình.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Chủ đề tương tự

 1. ADS - Advanced Design System Ver 2004
  Gửi bởi nothingtolose trong mục Diễn đàn Học tập và Nghiên cứu KH Sinh viên
  Trả lời: 7
  Bài cuối: 25-05-2010, 07:00 PM
 2. FIS (FPT Information System) tuyển dụng
  Gửi bởi ESKADA trong mục Việc tìm người
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 15-04-2007, 09:25 PM
 3. Về học bổng System+ (Quản trị hệ thống) cho sinh viên ĐTVT
  Gửi bởi Morningstar trong mục Giảng đường khoa ĐTVT
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 11-01-2007, 07:06 PM
 4. cần real-time system
  Gửi bởi start2fight trong mục Địa chỉ, tài liệu, phần mềm hữu ích
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 05-01-2006, 11:54 AM

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube