Bộ ngoại giao Nga lên án lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ, nói rằng Washington muốn tăng thêm căng thẳng với Moscow và nhấn mạnh sẽ đáp trả.Khi quyết định áp đặt lệnh trừng phạt mới chống lại công dân và công ty của Nga, Mỹ một lần nữa chứng minh họ chọn lựa cách đối đầu, tăng căng thẳng giữa hai nước. Tiếp tục viện dẫn tình hình ở Ukraine, Washington mở rộng chiến dịch trừng phạt chống lại Nga thay vì thúc đẩy Kiev nhanh chóng thực hiện hiệp ước Minsk” – thông cáo của Bộ ngoại giao Nga viết.


Nga và Mỹ tiếp tục căng thẳng. Ảnh: Reuters

Nga nhấn mạnh hành vi khiêu khích này không chỉ tổn hại quan hệ Nga – Mỹ mà còn cản trở hợp tác trong việc giải quyết vấn đề toàn cầu. Và Moscow khẳng định sẽ phản ứng lại trước những động thái gây hấn như thế.


Trước đó, Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Nga nhằm vào 11 người và 15 công ty nước này. Trong đó có chi nhánh tập đoàn dầu khí Nga Rosneft và một vài tổ chức liên quan đến Vnesheconombank. Đại sứ quán Mỹ tại Nga nói rằng Washington không xem lệnh trừng phạt mới là kích thích căng thẳng hai nước mà đó chỉ là một bước để đảm bảo rằng lệnh trừng phạt áp đặt trước đó vẫn hiệu quả.


Nga và Mỹ vốn căng thẳng vì vấn đề Ukraine. Mỹ và EU đã áp đặt nhiều lệnh trừng phạt chống lại Nga và nước này cũng đáp trả bằng lệnh cấm vận hoa quả, rau củ, thịt, gia cầm, cá, sữa và bơ nhập khẩu vào nước này.Theo-NLD