User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Con đường đến với khác giả

 1. #1
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  74

  Mặc định

  Tất nhiên bạn có thể nói: phim VN không hay, phim VN có phần giả tạo tình huống, phim VN chưa thật đặc sắc, kỹ thuật kém .... Mình đồng ý với các bạn điều đó. Nhưng điều mình muốn nói ở đây là bằng cách nào đưa phim VN đến với người xem.
  Điều mình muốn nói ở đây là thiếu đầu tư cho quảng cáo, một khâu quan trọng cho bất kỳ một sản phẩm nào nhất là các sản phẩm nghệ thuật. Một yếu tố trong nền kinh tế thị trường, nới mà con người dễ đi theo những giải tí, thú vui bình thường.
  Mình nói thế này nhé: phim VN muốn đi lên đựợc thì cần có sự góp ý của khác giả. Muốn vậy thì phải có khán giả là yếu tố ban đầu, sau đó hay hoặc dở sẽ do khán giả nhận xét, rút kinh nghiệm lần sau. Nhưng điều kiện tiên quyết là phải có khán giả. Ta cũng dễ nhận thấy là phim VN không được mọi ngườ hưởng ứng nhiều lắm nhất là trong giới trẻ. Tuy nhiên thực tế một bộ phận không nhỏ rất quan tâm đến phim Việt Nam, họ luôn chờ đón xem những bộ phim do VN sản xuất. Điều đầu tiên phải nói là họ thiếu thông tin: phim này được trình chiếu lúc nào? ở rạp nào? Do vậy họ không thể đi xem được, thế là mất đi một lượng khán giả lớn. Tôi còn nhớ khi trình chiếu bộ phim "Mê Thảo một thời vang bóng", tôi tìm mãi mới biết có chiếu một buổi ở TTQG, nhưng lại là vé mời không bán. Vậy thì phim làm ra để các đạo diễn, các diễn viên xem với nhau à?. Hay trong tuần lễ phim tài liệu VN, cũng có dòng chữ "vé mời không bán", nhưng tôi phát hiện ra là có thể xin vé miễn phí tại phòng bán vé của rạp, cái dòng chữ kia gây hiểu nhầm quá!!!
  Để lăng xê cho một bộ phim thì cũng không phải khó, nhất là với các bác đạo diễn vốn giàu sáng tạo. Có gì đâu? Chỉ cần một đoạn phim quảng cáo ngắn được trích ra từ một số hình ảnh trong phim, ghép thêm chữ, cùng vài lời bình, vài lời giới thiệu ấn tượng vào. Những bộ phim này được nhà nước hỗ trợ vậy thì có thể chiếu gần như miễn phí trên truyền hình để toàn dân bị cuốn hút.
  Mặt khác, nếu các bộ phim này gần như chỉ sống tại các rạp trong các liên hoan phim, các buổi giới thiệu thì cuối cùng nên chiếu lên truyền hình cho mọi người xem chứ để lâu nó mốc ra đấy.
  Như vậy là con đường đến với khán giả đã không thuận, bản thân các bộ phim thì không có sự đặc sắc, Chả trách cứ bảo khán giả xa lánh
  If I were the rain, I would wash away all your sad thinks.
  If I were the sun, I would dry all your tears.

 2. #2
  Quân Nhân Danh Dự Avatar của tinhyeumuonmang
  Tham gia ngày
  Oct 2002
  Bài gửi
  263

  Mặc định

  Gần đây, tôi xem phim thấy có 3 bộ phim khá hay , đó là : cảnh sát hình sự, Đất và người , bác cả ngưòi sung sướng!
  Thú thật ,chưa bao giờ tôi lại chờ mong để được xem phim việt nam đến như thế. các bạn, nếu có ai xem thì sẽ thấy được cái chất rất thật trong đời sống hàng ngày. Chính điều này là một trong những nguyên nhân làm cho các bộ phim này hay hơn các bộ phim khác. Hơn nữa, các lời thoại cũng đã có cải cách đáng kể!!
  Sau thành công liên hoan phim châu á thái bình dương với ' đời cát và Mùa ổi, tôi hi vọng rằng điện ảnh việt nam sẽ còn thành công hơn nưa~..
  Tăng Ka liên tục!

 3. #3
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Dec 2002
  Bài gửi
  74

  Mặc định

  Những bộ phim bạn xem là phim truyền hình nêu lên những vấn đề rất thường nhật trong cuộc sống. Còn mình đang nói đến phim truyện cơ!!!

 4. #4
  bjet4
  Guest

  Mặc định

  Tôi cũng chẳng hiểu, đúng là công tác quảng cáo của chúng ta còn kém quá. Thậm chí còn chưa được quan tâm. Các phim mà tôi thấy quảng cáo trên truyền hình toàn là phim nước ngoài.
  Tôi nghĩ, sẽ là khó nếu nói phim việt nam hay. Nhưng đặt trong bối cảnh nước ta hiện nay và có thêm chiều sâu suy nghĩ chứ không hời hợt thì phim việt nam khá hay. Những phim hành động, hài, ... của nước ngoài chỉ là những phim câu khách nhất thời, không có sức sống. Nhưng phim VN thì có phần khác. Tôi cũng thuộc loại thích xem phim VN nhưng những phim gần đây thì chán quá chưa hay!

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube