Bệnh trĩ nội là gì? thời điểm của bệnh trĩ nội


Trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là trạng thái niêm mạc trực tràng nằm trong khu vực chiến lược, niêm mạc trực tràng bên ngoài được bao phủ, các biểu hiện có ba căn : nội tĩnh mạch trĩ phình vì phác đồ gấp, phù trĩ nội và trĩ nội mạch máu qua xơ hóa, bệnh trĩ nội bộ thường ẩn trong hậu môn, đại tiện nếu mới nhô ra nhận thấy được.


Trĩ nội ở thời điểm đầu, búi trĩ có thể rơi ra ngoài và tự hậu môn co thắt. Nhưng búi nặng thời gian sa sạn nổi bật có nguy cơ được tự đẩy lên thường xuyên không có thể đẩy vào.


Trĩ nội phình tĩnh mạch gấp do : túi tĩnh mạch đã được gấp lại, tạo thành trĩ căng phình nằm ở trên niêm mạc trực tràng lược thiết bị đầu cuối, rất mềm và dễ bị chảy máu.


Trĩ nội phù mạch máu: căn bệnh trĩ có màu đỏ, đấu thầu, đặt xuống, bề mặt thô ráp, dễ chảy máu.


Trĩ nội bởi xơ hoá: bởi cọ xát đau và viêm, gây cho nỗi hoang mang của việc tăng kích thước, cứng, màu trắng, cứng chảy máu.

Các thời kỳ phát triển của bệnh trĩ nội


giai đoạn 1: chảy máu tươi nếu đi ngoài, tĩnh mạch trĩ mạch bun đầu hình chung. Đây là thời kỳ đầu tiên của bệnh trĩ nội, giai đoạn này nếu thể hiện sớm người bệnh chỉ điều chỉnh chế độ ăn uống quan hệ hợp lý, bệnh có nguy cơ được chữa khỏi.


thời gian 2: Chảy máu nhiều, trĩ nội nhô ra ngoài hậu môn và tự uốn.


thời điểm 3: Bùi trĩ sa thực sự gắn bó ra hậu môn, đặc biệt là khi dùng nhà vệ sinh, sau đó búi trĩ không khép kín nhưng phải dùng bàn tay của bạn để đẩy bên trong.


thời điểm 4: Búi trĩ thường cũng được đặt ra, đó là khó khăn để đẩy vào, kèm theo chảy máu, rát, ngứa và xả mủ hậu môn.Sưu tầm