Minions rinh về một loạt kỷ lục mới tại thị trường Việt Nam, trong đó có kỷ lục trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại.


Sau 3 ngày công chiếu tại Bắc Mỹ, bộ phim hoạt hình Minions vừa thu về hơn 115 triệu USD. Con số này vượt mức 100 -110 triệu USD từng được giới chuyên gia dự đoán trước đó và đưa Minions vào top phim hoạt hình có tuần mở màn mỹ mãn nhất. Tính chung khắp toàn cầu, doanh thu phòng vé do những bé minion màu vàng rực rỡ mang lại gần 400 triệu USD, gấp 5 lần so với kinh phí làm phim.

Ra rạp sớm ở 15 thị trường, trong đó có Đức, Argentina, Colombia, Tây Ban Nha, Anh…, bom tấn hoạt hình này liên tiếp lập kỷ lục về doanh thu phòng vé trong ngày công chiếu. Còn tại Việt Nam, sau 3 ngày chính thức ra rạp cùng 4 ngày chiếu sớm (sneak show), cơn lốc màu vàng cũng không phải ngoại lệ và đã làm mưa làm gió khắp các rạp chiếu với doanh thu lên tới trên 2,1 triệu USD, tương đương hơn 45 tỷ đồng. Tổng cộng 543.271 khán giả đã tới xem bộ phim cuối tuần qua.


Kết quả này giúp Minions rinh về một loạt kỷ lục mới tại thị trường Việt Nam như trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại (vượt xa các bộ phim trước đây như Kungfu Panda 2, The Croods, Ice Age 3, Despicable Me 2...); đứng thứ 3 trong danh sách bom tấn có tuần mở màn thành công nhất của Universal (chỉ sau Fast & Furious 7Jurassic World)...
Trở lại với phòng vé Mỹ, Minions ra rạp cũng đã đánh bay các đối thủ khác. Bom tấn Jurassic World vừa tuần trước còn làm mưa làm gió với thành tích 4 tuần lên ngôi Quán quân nay đã phải thoái lui với doanh thu chỉ còn 18.1 triệu USD. Các bộ phim khác cũng có mức doanh thu giảm mạnh trước sự ra quân hoành tráng của "cơn lốc màu vàng".


Bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua


1. Minions/115 triệu USD
2. Jurassic World/18,1 triệu USD
3. Inside Out/17,1 triệu USD
4. Terminator: Genisys/13,7 triệu USD
5. Magic Mike XXL/9,55 triệu USD
6. The Gallows/10 triệu USD
7. Ted 2/5,6 triệu USD
8. Self/Less/5,4 triệu USD
9. Max/3,4 triệu USD
10. Spy/3 triệu USDTheo-afamily