User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 22

Chủ đề: Lớp tiếng anh của thầy Thái Bá Tân????

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  12

  Mặc định Lớp tiếng anh của thầy Thái Bá Tân????

  Các bạn cho mình hỏi thầy Thái Bá Tân có còn dạy tiếng anh ko nhỉ? Nếu còn thầy còn dạy thì đăng kí học thầy ở đâu nhỉ? Các bạn chỉ hộ mình với nhá .THANKKKKKKKK

 2. #2
  HUT's Student Avatar của love_of_my_life
  Tham gia ngày
  Sep 2005
  Bài gửi
  169

  Mặc định

  Thầy vẫn dậy mà , Hôm nọ còn dẫn bà con đi Văn Miếu và Bảo tàng .

  Địa điểm thì tôi ko chắc lắm vì đợt này nghỉ . Nhưng chắc là vẫn chỗ nhà D8 ( C12 ) phòng 306 .

 3. #3
  svBK's Newbie Avatar của binh_ctm1
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Bài gửi
  8

  Mặc định

  hoc mấy giờ thế bác ơi .Cho em học với nào

 4. #4
  HUT's Master Avatar của sonnvl
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  1.520

  Mặc định

  D6 - 306 - Từ thứ 2 đến thứ 7 - 18h (đến từ 17h20 mà lấy chỗ, ai học chiều lợi nhất!)


 5. #5
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2006
  Bài gửi
  3

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi sonnvl
  D6 - 306 - Từ thứ 2 đến thứ 7 - 18h (đến từ 17h20 mà lấy chỗ, ai học chiều lợi nhất!)

 6. #6
  Quân Nhân Danh Dự
  Tham gia ngày
  Jan 2004
  Bài gửi
  1.404

  Mặc định

  Muốn học thì đăng kí thế nào? Mà thầy dạy theo chủ đề gì thế?

 7. #7
  svBK's Member Avatar của ailatoitoilaai
  Tham gia ngày
  Nov 2004
  Bài gửi
  47

  Mặc định

  Thầy dạy dịch bác ạ, kiểu nói chuyện vui ra trò!
  Thầy thu tiền. Buổi đầu bác đi học nói với thầy "hôm nay em học nghèo" thế là xong. Buổi sau cứ áp dụng cách làm của buổi đầu :biggrin:
  Lần sửa cuối bởi ailatoitoilaai; 18-08-2006 lúc 01:18 AM
  Không hay nhưng mà may

 8. #8
  HUT's Master Avatar của sonnvl
  Tham gia ngày
  Feb 2003
  Bài gửi
  1.520

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi ailatoitoilaai
  Thầy dạy dịch bác ạ, kiểu nói chuyện vui ra trò!
  Thầy thu tiền. Buổi đầu bác đi học nói với thầy "hôm nay em học nghèo" thế là xong. Buổi sau cứ áp dụng cách làm của buổi đầu :biggrin:
  Rồi sẽ có lúc thầy lại hỏi "Sao em nghèo lâu thế hả em?" Tốt nhất là đóng tiền học nhiều tháng, sẽ đc giảm giá. Chui lủi nhiều ko thấy ngại à :biggrin:

 9. #9
  HUT's Student
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gửi
  145

  Mặc định

  Thầy Thái Bá Tân dạy dịch là chủ yếu (Anh -Việt, Việt-Anh), nhưng gần đây, thầy có dạy thêm các bạn phần luyện ngữ pháp IELTS, TOEFLE, cả phần nghe của IELTS nữa.

  Thời gian học gồm các ngày trong tuần.

  Từ T2-T7: 6.00 p.m à 8.00 p.m. T2,4,6: cho các bạn lớp khá, giỏi; T3,5,7: cho các bạn lớp mới bắt đầu và nhất là đang trong thời kỳ tích luỹ vốn từ.

  Chủ nhật: 3.00 p.m à5.00 p.m dành cho lớp nâng cao, toàn diện

  Với tư cách là một người dã từng tham gia lớp học của thầy Tân, tôi ủng hộ các bạn tham gia các lớp học của thầy. Vì các lí do sau đây:

  1. Thầy Tân phát âm chuẩn. Theo tôi đây là một tiêu chí hàng đầu mà người học T.A nên xem xét khi chọn giáo viên. Vì phần đông các bạn học T.A ở các trường ở tỉnh nên việc phát âm sai là rất nhiều. Học với một thầy/cô phát âm chuẩn còn có lợi cho các bạn khi nghe và giao tiếp T.A. Lúc thầy đọc các đạon trong IELTS chuẩn chả kém gì băng đọc cả.

  2. Thầy là người có kiến thức, hiểu biết rộng. Khi học với thầy, các bạn không chỉ học dịch về kinh tế mà có cả các lĩnh vực thông tin kinh tế, chính trị, xã hội khá đa dạng. Tôi thấy, khi đề cập đến lĩnh vực nào thấy cũng hiểu biết, thông thạo và tôi học được nhiều kiến thức mới từ thầy. Mình đi học để môn T.A tốt hơn + có thêm hiểu biết--> còn gì hay hơn thế.

  3. Thầy là người rât giàu kinh nghiệm. Tôi không biết đến thầy sau khi tôi học đến năm thứ ba đại học. Nhưng mẹ đứa bạn tôi kể, thầy Tân nổi tiếng từ lâu rồi (từ ngày bác ấy còn trẻ) vì thầy là một dịch giả có uy tín. Cách thầy dạy cho mình dịch câu cú, ngữ pháp câu khi nó thành một thói quen thì các bạn sẽ thấy đọc báo chí dễ dàng hơn, có khi đọc đến đâu, hiểu ngay chứ không mắc mớ vì câu phức tạp nữa.Thầy cũng cao tuổi rồi và đã trải nghiệm cuộc sống nên các bạn còn học được nhiều điều về cuộc sống khi nghe thầy kể chuyện.

  4. Thầy rất tốt. Học ở lớp của thầy rẻ so với giá chung ở các trung tâm hiện nay(10,000 VND/buổi). Tôi cũng không quan tâm các bạn học buổi tối thì bao tiền, chỉ biết nếu học mình chủ nhật thì 12,000VND/3tháng, nếu đóng tiền học tiếp trước khi hết hạn chỉ phải nộp 80,000VND/3tháng thôi. Nhưng tôi thấy nhiều bạn đi học chui, hoặc chỉ đóng tiền đợt đầu rồi cứ đi mãi, chỉ cần bảo “thầy ơi, con học nghèo” là thầy chỉ mắng yêu và cho qua. Nếu quên thẻ hay đi học không tiền thì cứ kêu “nghèo” hay nói thật là quên chứ đừng nói dối thầy là thầy không thích. Làm sao mà có cái trung tâm nào cho các bạn học không tiền? Chất lượng giáo viên thì xếp hạn ưu thế?

  5. Thêm nữa, tôi thấy một điều rất quý giá cần có của một người thầy mà thầy có. Đó là lòng yêu thương học sinh và dạy cho chúng nó cách làm người. Thầy bảo” đến học với thầy, trước tiên là học làm người, học đạo đức đã, rồi mới học kíen thức” nên thầy rất hay có những bài giảng đạo đức thông qua kể chuyện, có lúc lại như tâm sự, khuyên bảo luôn. Thầy khá hài hước và trẻ trung nên tôi thấy lớp học của thầy khá thú vị. Hôm nào thầy hứng á, còn rủ cả học sinh đi ăn chè đấy, thầy chi tiền nhé, he..he…

  Lâu rồi, tôi cũng không còn sang Bk học T.A lớp thầy vào mỗi chiều chủ nhật nữa, nhưng tôi thấy tụi mình may mắn được học với người thầy như thầy Tân. Thầy cũng già rồi, còn dạy được bao lâu nữa đâu. Em ún chúng ta sau này khó mà được học một người thầy tốt như thế. Các bạn cứ thử học những thầy cô khác xem (thầy Mạnh, thầy Vui, cô gì gì ấy, tôi cũng chả biết vì chỉ nghe lũ bạn kháo nhau) nhưng mà nhé, “không tiền, không học, không chấp nhận học thử hay học nghèo”.

  Tôi không viết bài này để Marketing cho thầy Tân, cũng không phải vì tôi thần tượng thầy như kiểu một fan hâm mộ. Nhưng để nhìn nhận một nhà giáo chân chính thì tôi rất kính trọng thầy dù tôi học với thầy cũng không nhiều. Khi bạn bè hỏi tôi nên học T.A ở đâu cho tốt, tôi chẳng biết chỗ nào, tôi cũng chẳng tin bọn trung tâm nào xất vì tôi cũng đã mon men theo chân lũ bạn đi học thử 1 số buổi tại kha khá các trung tâm. Tôi chỉ bảo là đến thầy Tân mà học.

  Nhưng có một nhược điểm mà lớp của thầy Tân không bằng được các trung tâm là không tiện nghi bằng, lớp hoc thì quá đông, phải giữ chỗ, nếu không, ngồi cả ra sàn lớp ấy. Nhưng điều đó chỉ chứng tỏ uy tín của thầy và việc đi học là do ý thức của mỗi sinh viên.

 10. #10
  Em vẫn như ngày xưa Avatar của cáo đeo nơ
  Tham gia ngày
  Nov 2003
  Bài gửi
  3.932

  Mặc định

  Chẹp, một thời học thầy đây, được thầy quí phết vì cái tính tí toáy lại thêm đồgn hương (thầy quê Diễn Châu- Nghệ An) mà...Thầy vui tính, hồi đó học dịch chủ yếu là về báo chí, về các tình hình chiến sự, chính trị, kinh tế...nói chung học thầy khá là hay, tuy nhiên, chỗ ngồi thì chật, đi muộn thì thôi rồi, với lại nếu muốn học hỏi về việc dịch kĩ thuật ko đc là bao
  Mặc kệ cuộc đời, mặc nắng mưa
  Mặc kệ yêu thương, mặc dối lừa
  Mặc kệ tình ai, mặc tình tôi
  Mặc kệ vấn vương trói buộc đời
  Mặc kệ thị phi, mặc tiếng đời
  Mặc kệ danh lợi , mặc kệ vui
  Cứ buông tất cả vào trong gió
  Để chút lòng cười với thảnh thơi
  .....

+ Trả lời chủ đề
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube