Gần đây các quý ông Italia thường rỉ tai nhau về kinh nghiệm pháp luật. Đừng có dại mà bắt vợ lau nhà. Còn nếu cố tình? Xin mời anh chuyển khẩu vào trong tù nhé.Hôm thứ ba vừa qua toà án tối cao Italia ra một luật lệ mới khiến nhiều ông chồng chưa đến mức vũ phu cũng giật mình kinh hãi. Bắt vợ lau nhà và quỳ gối xuống sàn cũng phải ngồi tù. Đó được coi là một tội ác. Còn nói giảm nhẹ hơn thì chính là sự ngược đãi.

Với quyết định như vậy toà án hy vọng sẽ dấy lên phong trào giảm bạo hành trong gia đình, số lượng quý ông thích ngược đãi là đe doạ vợ sẽ dần dần biến mất.

Toà án bảo vệ lý lẽ của mình: “Các ông chồng thường làm nhục và đè gánh nặng lên đầu bà vợ theo nhiều cách khác nhau như bắt lau nhà hoặc quỳ gối xuống sàn hứng chịu hình phạt cho một sai lầm nào đó. Điều này thường xảy ra với các bà nội trợ”.

Trước đó một người đàn ông đã phải vào tù vì phải trả giá khi bạo hành với vợ của mình đến nỗi bà vợ phải về nhà mẹ đẻ. Và người đàn ông này đã “lấy cảm hứng” cho những nhà làm luật đề ra luật lệ này.

Luật này được thi hành ngay từ hôm thứ ba. Vì vậy đừng ông chồng nào dại dột “nhờ” bà vợ của mình lau nhà nhé. Vào tù đấy. Tuy nhiên luật pháp lại không quy định trường hợp các bà vợ bắt ông chồng lau nhà và quỳ gối thì sao nhỉ?