"He Named Me Malala" - bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về Malala - cô gái 17 tuổi nhận giải Nobel gây chấn động thế giới hứa hẹn đem tới cho khán giả nhiều trải nghiệm xúc động.


Bên cạnh những phim hành động mang lại những giây phút giải trí đặc sắc và thoải mái, đầu năm sau, sự xuất hiện của bộ phim mang thể loại tư liệu He Named Me Malala sẽ là một điểm nhấn gây ấn tượng cho khán giả. Bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời của nữ thiếu nữ 17 tuổi người Pakistan, Malala Yousafzai – cái tên gây chấn động khi là người trẻ tuổi nhất được nhận giải Nobel hoà bình trong lịch sử từ trước đến nay.


Cô bé Malala Yousafzai, được cứu sống sau khi bị phiến quân Taliban bắn vào đầu 2 năm trước chỉ vì đề nghị cho nữ giới đến trường đã trở thành sứ giả kêu gọi nữ quyền và quyền được học của trẻ em gái Pakistan và thế giới. Cô bày tỏ sự tự hào khi là một người Hồi giáo và lên án những kẻ núp danh Hồi giáo để tiến hành các hành động tội ác.

Malala chính là cái tên mà cha cô đã đặt theo tên của nữ anh hùng dân tộc người Afghanistan trong những năm 1800. Và một lần nữa, Malala đã trở thành một “anh hùng” thực sự khi chính những lời nói và hành động của cô về vấn đề nữ quyền và kêu gọi quyền được học tập đã gây tiếng vang và có sức ảnh hưởng đến toàn cầu.
Dưới sự chỉ đạo bởi đạo diễn Davis Guggenheim, người đã giành giải Oscar với bộ phimAn Inconvenient Truth, bộ phim He Named Me Malala được đánh giá cao về chủ đề được khai thác cũng như nội dung sâu sắc mang tính chất giáo dục, cỗ vũ cho thanh thiếu niên.

Bộ phim được dự kiến khởi chiếu từ ngày 26.02.2016.
Theo-afamily