Không chỉ riêng “Cô dâu 8 tuổi”, nhiều phim truyền hình Ấn Độ phát sóng tại Việt Nam cũng gây bất mãn vì tình tiết lê thê, rườm rà.


Đầu năm 2015, màn ảnh nhỏ Việt Nam liên tục chứng kiến sự đổ bộ của những phim Ấn Độ khai thác các mối quan hệ gia đình. Điểm chung của các bộ phim này là dài tập, tình tiết lê thê và khiến khán giả nhiều lúc phải lắc đầu ngao ngán.Cô dâu 8 tuổiCô dâu 8 tuổi được sản xuất năm 2008 và có số lượng tập lên đến 1927. Khi phát sóng tại Ấn Độ, mỗi tập phim dài 20 phút, về đến Việt Nam, phim được biên tập thành 45 phút/tập và có độ dài khoảng 900 tập. Xây dựng dựa trên câu chuyện có thật và lấy bối cảnh ở vùng nông thôn bang Rajasthan, miền Tây Bắc Ấn Độ, cốt truyện kể về bé gái Anandi ( Avika Gor) thông minh và xinh xắn nhưng sớm trở thành nạn nhân của tục tảo hôn - lấy chồng từ năm tám tuổi. Trong quá trình trưởng thành, cô dâu bé nhỏ phải đối mặt với những lễ nghi áp đặt trong gia đình đa thế hệ đầy sóng gió.

"Cô dâu 8 tuổi"


Cô dâu 8 tuổi đề cập khá trực tiếp đến nạn tảo hôn ở Ấn Độ. Ngay từ khi lên sóng lầu đầu tiên, phim đã thành công vang dội và thu hút nhiều sự chú ý. Bên cạnh những lời khen, Cô dâu 8 tuổi cũng đối đầu với khá nhiều chỉ trích, nhiều khán giả cho rằng số lượng tập quá lớn và cách kéo lê tình tiết dài dòng của phim gây ức chế cho người xem. Tại Việt Nam thời điểm này, Cô dâu 8 tuổi cũng đang là đề tài bàn tán sôi nổi của các “mọt phim” Châu Á.
Vợ tôi là cảnh sát


Vợ tôi là cảnh sát – Bộ phim Ấn Độ khai thác sự khác biệt trong quan điểm sống của bà mẹ chồng khó tính và cô con dâu Sandhya có ước mong theo đuổi con đường học tập để trở thành cảnh sát. Vợ tôi là cảnh sát từng đạt 34 giải thưởng lớn, nhỏ các loại, trong đó có cả hạng mục quan trọng Phim truyền hình xuất sắc nhất. Giống như Cô dâu 8 tuổi, Vợ tôi là cảnh sát cũng có số tập lên đến hàng ngàn, phim đã phát sóng ở Ấn Độ 4 năm, từ 8/2011 đến nay mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại."Vợ tôi là cảnh sát"


Trong phim, nhân vật Sandhya bị đặt vào tình thế phải buông bỏ giấc mơ trở thành cảnh sát để lo chuyện gia đình. Chồng cô – Sooraj là một anh chàng ít học, mộc mạc, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở tiệm bánh của gia đình. Sự khác biệt trong tư tưởng đã khiến Sandhya bị cả gia đình chồng cho là lệch lạc. Trong lúc cô tưởng chừng không thể thực hiện được ước mơ thì anh chồng Sooraj lại âm thầm lặng lẽ giúp cô vượt qua tất cả thử thách.
Mẹ chồng hắc ám


Tuy không có số lượng tập “kinh khủng” như Cô dâu 8 tuổi song Mẹ chồng hắc ám cũng là bộ phim Ấn Độ bị nhiều khán giả liệt vào “danh sách đen”. Mẹ chồng hắc ám lấy bối cảnh hiện đại, kể về chuyện cô gái trẻ hoạt bát, xinh đẹp Lovely yêu anh chàng Kartik nhưng bị gia đình phản đối. Mẹ Kartik – bà Kaushik chán ghét Lovely vì cho rằng cô là một tiểu thư vô dụng, chuyên đi nói dối mọi người. Sự hà khắc và cổ hủ của bà Kaushik nhiều lần khiến Lovely khốn đốn. Để đến được với tình yêu, Lovely và Kartik đã lừa dối cha mẹ hai bên. Bị đưa vào tình thế ép buộc, bà Kaushik đành cho Kartik cưới Lovely làm vợ."Mẹ chồng hắc ám"


Về làm dâu nhà Kaushik, Lovely phải đối mặt với khá nhiều thử thách, từ cách đi đứng, nói năng cho đến các mối quan hệ bạn bè đều tuân theo quy tắc khắt khe mà mẹ chồng đặt ra. Vì quen thói được nuông chiều, Lovely liên tiếp gây ra tai họa và bị bà Kaushik đuổi ra khỏi nhà.
Mối tình kỳ lạ


Mối tình kỳ lạ dài 398 tập, khi về Việt Nam phim đã được biên tập lại thành 192 tập. Nữ nhân vật chính của phim - Khushi là một cô gái giản dị và truyền thống, sống vì giấc mơ thủa thiếu nữ nên rất coi trọng tình cảm. Còn Arnav là một chàng trai giàu có và bảnh bao. Khushi bị đưa đến nhà Arnav Singh Raizada để phụ trách việc huấn luyện cho cô con gái nhà giàu Lavanya trở thành người vợ truyền thống của Arnav. Khi tiếp xúc lâu ngày, Arnav và Khushi đã dần nảy sinh tình cảm. Song, thân phận và tư tưởng sống khác biệt đã khiến cả hai gặp nhiều rắc rối."Mối tình kỳ lạ"


Khi phát sóng tại Ấn Độ vào năm 2011, Mối tình kỳ lạ đã gây được tiếng vang. Phim nhận được nhiều giải thưởng dành cho các diễn viên chính và diễn viên phụ. Tuy nhiên, phim cũng bị khán giả “ném đá” khá nhiều vì cách kéo dài tình tiết rườm rà, lê thê.Theo-afamily