"Trước khi chết, tôi muốn...." là thông điệp đã nhanh chóng lan tỏa khắp thế giới. Chỉ đơn giản là dòng chữ: "Before I die, I want to...." thông điệp tuy ngắn gọn nhưng đã chạm tới trái tim của mỗi người trên thế giới. Thông điệp được thể hiện trên những chiếc bảng, bức tường lớn với những dòng chữ bỏ ngỏ để người đọc tiếp tục điền vào chỗ trống.
Trong vòng 3 năm thông điệp này đã có mặt tại 70 quốc gia và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người.
Candy Chang chủ nhân ý tưởng cử nhân về Kiến Trúc và Thiết kế đồ họa tại đại học Michigan, Thạc sĩ về Quy hoạch đô thị từ Đại học Columbia. Trong ảnh, Candy Chang nằm ở vỉa hè, phía dưới có dòng chữ vốn là thông điệp trong dự án:"Thật tuyệt vời khi tôi đã đến đây". Vốn là thông điệp nhắc nhở người dân thành phố New Orleans tự hào về nơi họ sinh ra và lớn lên. Cô đã nảy ra ý tưởng này khi cô 25 tuổi, sau khi mẹ cô qua đời quá đau đớn về sự mất mát cô vùi mình trong những hoài niệm về những tháng ngày êm đềm bên mẹ. Nhận ra khi cái chết chia lìa hai người, cô mới trân trọng cuộc sống. Để nhắc nhở bản thân cũng như mọi người về giá trị quan trọng trong cuộc sống, cô đã thực hiện dự án: "Trước khi chết, tôi muốn...."

Sau khi xin phép chính quyền cô đã biến ngôi nhà hoang thành một chiếc bảng khổng lồ với câu hỏi tiền vào chỗ trống "Trước khi chết, tôi muốn...." cùng với phấn nhiều màu để mọi người viết lên ước mơ của mình.

Bức tường nhanh chóng thu hút được rất nhiều người với những ước muốn từ đơn giản đến những ước mơ to lớn.

Đây là một trong những dự án công cộng sáng tạo nhất từ trước tới nay.Chỉ với thông điệp ngắn gọn, đứng trước chiếc bảng khiến cảm xúc con người trở lên thăng hoa gợi họ về những khát vọng ẩn sâu bên trong và những điều đáng quý trong cuộc sống.

Chiếc bảng khiến nhiều người say mê. Sự xuất hiện của chiếc bảng thu hút được rất nhiều người.
Dự án do Candy thực hiện theo đơn đặt hàng của một tổ chức nghệ thuật tại thành phố Fairbanks, Alaska (Mỹ) ở tòa nhà từng là chung cư bỏ hoang. Tấm biển lớn của Candy với dòng chữ “Thêm một lần nữa tìm kiếm tình yêu” biến tòa nhà bị quên lãng trở thành cột mốc cảm xúc trong thành phố. Bên dưới góc tường là tấm bảng từ xanh cho phép mọi người chia sẻ những ý tưởng của họ về tương lai tòa nhà. Những thông tin này sẽ được chủ đầu tư và thành phố tham khảo sử dụng.

Tất cả những bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới được đăng lên trang web beforeidie.cc để cùng chia sẻ, động viên, nhắc nhở mọi người thực hiện ước mơ trước khi cuộc sống ngắn ngủi trôi qua.

Biến thể của thông điệp khác đi ở các quốc gia

Bức tường ở đất nước Philippines. Sau 3 năm, bức tường trở thành câu chuyện đầy cảm hứng xuất hiện từ các quốc gia thịnh vượng như Đức, Mỹ, Anh, Australia cho đến châu Phi, Á, những vùng đất chưa im tiếng súng... để chuyển tải thông điệp sống của con người.
Bangvanphong.org chuyên cung cấp các loại bảng văn phòng giá rẻ tại Hà Nội
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo:
Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 1900.9491 – 04.6285.4021