User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Tại sao nên học thiết kế vi mạch (ASIC)

 1. #1
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Jun 2015
  Bài gửi
  5

  Mặc định Tại sao nên học thiết kế vi mạch (ASIC)

  1. Tổng quan về ngành vi mạch Việt Nam, hiện trạng và định hướng phát triển

  Công nghiệp vi mạch được xác định rõ ở vị trí số 1 trong chương trình phát triển công nghệ mà Bộ KH&CN sẽ trình Chính phủ phê duyệt. Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển công nghệ này nhưng bên cạnh đó cũng có không ít khó khăn.

  Sự kiện Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn gấp rút chuẩn bị để xây dựng nhà máy sản xuất chip điện tử 200 triệu USD đã hé mở cho chúng ta thấy tương lai gần của ngành công nghiệp vi mạch. Công nghệ vi mạch là lĩnh vực góp phần đáng kể vào tổng sản lượng quốc gia của nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, còn là động lực thúc đẩy sự phát triển các ngành công nghệ khác trong cơ giới hóa và điện tử hóa vì hầu như tất cả các thiết bị hiện dùng đều có sự hiện diện của vi mạch bên trong. Doanh thu từ lĩnh vực vi mạch, bán dẫn của thế giới được dự đoán chiếm đến 35% tổng doanh thu toàn ngành điện tử vào năm 2010 (khoảng 350 tỷ USD/1.000 tỷ USD) và tiếp tục gia tăng ở mức 6,1%/năm. Tại Nhật Bản, thu nhập của thiết kế vi mạch mang lại 30 đến 40% GDP.

  (theo báo Nhân Dân)  2. Nhu cầu về nguồn nhân lực cho hiện tại và tương lai

  Nhu cầu tuyển dụng hàng năm của các công ty thiết kế vi mạch tại Việt Nam là rất lớn và đang không ngừng mở rộng. Ví dụ như Renesas Vietnam hàng năm đều có các cuộc tuyển dụng tại cả ba miền Bắc, Trung, Nam để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực. Cộng thêm việc các nhà tuyển dụng từ các quốc gia khác về Việt Nam để tìm kiếm nguồn nhân lực và đưa ra nước ngoài để làm việc. Đây là lợi thế cạnh tranh không nhỏ của ngành thiết kế vi mạch so với các ngành khác. Giá trị của bạn sẽ càng được nâng cao theo thời gian.

  Mức lương khởi điểm của ngành này hiện nay là vào khoảng 1o triệu VND, được xem là một mức lương hấp dẫn.

  3. Cơ hội nghề nghiệp

  So với các ngành nghề trong cùng lĩnh vực, các kỹ sư thiết kế vi mạch có mức lương khởi điểm được đánh giá là cao. Đặc biệt, đối với các kĩ sư có nhiều kinh nghiệm, có thể nói là tài sản quý giá mà bất kỳ công ty nào cũng mong muốn có và luôn được các nhà tuyển dụng săn đón với mức lương rất tốt.

  Không những có cơ hội làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu tại Việt Nam như Renesas, AMCC, Esilicon, ngành vi mạch luôn mở ra cơ hội rất lớn cho các bạn muốn đi làm việc tại các công ty nước ngoài như Singapore, Nhât, Mỹ và các nước châu Âu. Đây là một lợi thế lớn mà không phải ngành nào cũng có được. Các kỹ sư Việt Nam làm việc tại các quốc gia này được nhà tuyển dụng lựa chọn trực tiếp từ Việt Nam. Cũng qua đó, chúng ta dần hình đã hình thành nên những nhóm, cộng đồng các kỹ sư thiết kế vi mạch người Việt ở các quốc gia này. Qua đó, giúp đở được các kỹ sư mới hội nhập vào môi trường làm việc mới một cách nhanh chóng.

  Nguồn:thegioivimach.com

 2. #2
  svBK's Newbie
  Tham gia ngày
  Aug 2015
  Bài gửi
  3

  Mặc định Re: Tại sao nên học thiết kế vi mạch (ASIC)

  Chú Thoòng: Đọc truyện đêm khuya

  I. Chú Thoòng: doc truyen dem khuya mp3

  Ở ngoài đời, giọng nói của NSƯT Kim Cúc cũng rất truyền cảm, nhẹ nhàng như giọng đọc trong những chương trình “Đọc truyện đêm khuya” từ trước. trong các chuyên mục “Đọc truyện đêm khuya”, “Sân khấu truyền thanh”, “Câu chuyện cảnh giác”, “Văn nghệ Quân đội”. Chắc hẳn nhiều người cũng tò mò không biết liệu người sở hữu giọng đọc trong chương trình này là ai? Đó chính là NSƯT Kim Cúc – người đã gắn bó với chương trình này đến 40 năm. Tin chiến thắng được chuyển đến Đài vào đúng ca trực của tôi và chị Kim Tuyến.

  trong các chuyên mục “Đọc truyện đêm khuya”, “Sân khấu truyền thanh”, “Câu chuyện cảnh giác”, “Văn nghệ Quân đội”. Khi có tin chiến thắng của quân dân ta hay tin máy bay B52 bị bắn rơi ở khu vực nào chúng tôi có nhiệm vụ đọc trực tiếp xen giữa các chương trình đã thu băng sẵn. Bản tin ấy chỉ ngắn chừng một phút nhưng tôi không thể quên được giây phút vô cùng hạnh phúc ấy. Đến năm 1969, NSƯT Kim Cúc chính thức gắn bó với chương trình Đọc truyện đêm khuya. NSƯT Kim Cúc NSƯT Kim Cúc bị bệnh tiểu đường hơn chục năm nay. NSƯT Kim Cúc bảo: "Khi gặp những thiên truyện nhiều đối thoại, người đọc không chỉ làm vai trò dẫn chuyện ở ngôi nhân xưng thứ nhất là tác giả mà còn phải là diễn viên kịch thể hiện nhân vật với những tính cách khác nhau, tâm trạng khác nhau, khẩu ngữ khác nhau, ngữ điệu khác nhau ở những cảnh huống khác nhau".

  II. Chuyện đời người doc truyen dem khuya vov

  Vừa đọc, chị vừa nắm chặt tay tôi không rời. Lúc đó tôi đã mơ màng tự hỏi, bao giờ mình được bước chân vào đây nhỉ? Rồi những ngày tháng chăm mẹ tại Bệnh viện Việt Đức ngó nhìn thấy cơ quan Đài tiếng nói Việt Nam cạnh đó tôi vẫn nuôi ước ao của mình…”. Nhiều lúc cảm thấy mình cô độc lắm. Mẹ lại kiên nhẫn đọc bằng giọng biểu cảm, lên bổng xuống trầm. Thậm chí, cả những chương trình như VOV giao thông cũng được lưu lại tại đây. PTV - NSƯT Kim Cúc Trước đây có thông tin cho rằng, bản tin chiến thắng vào ngày 30/4 được PTV Nguyễn Thơ và Tuyết Mai đọc vào lúc 17h ngày 30/4/1975.

  Giọng đọc truyện đêm khuya truyen ma kinh dị đặc trưng, không thể lẫn vào đâu của NSƯT Kim Cúc đã trở nên quen thân với từng nhà, đã trở thành sự yêu mến trong đông đảo thính giả, và trở thành ký ức tươi đẹp của cả một thế hệ giờ đã bạc đầu. Trên chương trình Cuộc sống thường ngày, NSƯT Kim Cúc – người từng hơn 40 năm góp giọng trong "Đọc truyện đêm khuya" đã có những chia sẻ khiến người xem phải bất ngờ. Mấy đêm liền ru con ngủ bằng sách mà con cứ tỉnh táo phấn khích, mẹ đâm ra bực mình. PTV - NSƯT Kim Cúc Trước đây có thông tin cho rằng, bản tin chiến thắng vào ngày 30/4 được PTV Nguyễn Thơ và Tuyết Mai đọc vào lúc 17h ngày 30/4/1975.Làm việc phải nghiêm túc, lúc nào cũng phải có cây bút trên tay" - NSƯT Kim Cúc nói. Vào lúc 0h thứ 5 ngày 15/11/2012, chúng tôi sẽ gửi tới độc giả những điều ít người biết về NSUT Phạm Đông - người đã có hơn 30 năm gắn bó với chương trình Chuyện kể ở đại đội.

  III. Chú Thoòng: Đọc truyện đêm khuya

  net được tạo ra bởi Lê Trung Kiên (Công ty TNHH Thương mại dịch vụ VAZ Việt Nam) với ý tưởng đơn giản là giúp một số bạn bè và bản thân mình, Việt Kiều tại nước ngoài hay những người ở ngoài khu vực phát sóng của chương trình Đọc truyện đêm khuya của VOV Giao Thông - Đài Tiếng nói Việt Nam có thể cập nhật những tiểu thuyết mới nhất. Hơn 40 năm gắn bó với chương trình Đọc truyện đêm khuya, bà có thể chia sẻ một kỷ niệm mà bà nhớ nhất? Có nhiều lắm, nhưng bức thư mà nhà văn Văn Tùng gửi cho tôi, đến giờ này, dù đã bao nhiêu năm trôi qua mà tôi vẫn nhớ như in. Hơn nữa, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong bản tổng kết ngay sau chiến dịch Hồ Chí Minh có nói rằng, ngay sau khi nhận được tin chiến thắng, Đại tướng đã lệnh cho Bộ tổng tham mưu đưa tin sang đài tiếng nói Việt Nam và 15 phút sau, chính Đại tướng đã nghe bản tin chiến thắng trên đài. Bản tin ấy chỉ ngắn chừng một phút nhưng tôi không thể quên được giây phút vô cùng hạnh phúc ấy. Khi là ca sĩ, tôi được học luyện thanh, biết cách giữ hơi, biết cách phát âm cho tròn vành, rõ chữ và tạo được độ vang cho giọng, tạo cho mình một bản sắc riêng cho giọng của mình. Nghe bà đọc mà tôi ngỡ như đang nghe Đài TNVN phát lại bản tin chiến thắng năm nào.
  trang web: http://doctruyendemkhuya.net

  vn - Với giọng đọc truyền cảm, thân thương, NSƯT Kim Cúc đã trở nên rất quen thuộc với những khán giả thích nghe Đài tiếng nói VN, đặc biệt là những thế hệ sống ở thời bao cấp. Sau này khi lớn lên, NSƯT Kim Cúc làm tham gia đoàn văn công Lục Ngạn. NSƯT Kim Cúc là một phát thanh viên với giọng đọc thân thương mà nhắc đến tên bà, người ta sẽ nhớ ngay đến tiết mục “Đọc truyện đêm khuya”. NSƯT Kim Cúc chia sẻ, bà gắn bó với chuyên mục “Đọc truyện đêm khuya” tới mức, bà đã gặp biết bao khán giả ngoài đời, khi biết bà là người đọc truyện, họ đều nói, suốt cả tuổi thơ của họ hoặc cả gia đình họ một thời đã cùng nhau lắng nghe giọng đọc của bà trên sóng phát thanh. Tôi kể ra điều này để muốn khẳng định rằng Đài Tiếng nói Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ tốt của mình đó là nhanh chóng, kịp thời truyền đi tin tức thông tin cho cả nước ngay sau niềm vui chiến thắng chứ không phải tới 18 h chiều ngày hôm đó bản tin mới được phát đi. Chắc hẳn nhiều người cũng tò mò không biết liệu người sở hữu giọng đọc trong chương trình này là ai? Đó chính là NSƯT Kim Cúc – người đã gắn bó với chương trình này đến 40 năm.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube