User Tag List

+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Mối liên hệ giữa bệnh tật và tháng sinh của bạn

 1. #1
  Uỷ viên hội đồng điều hành BKF Avatar của pe_sock94
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gửi
  2.465

  Icon7 Mối liên hệ giữa bệnh tật và tháng sinh của bạn

  Theo nghiên cứu, 55 căn bệnh được phát hiện có liên quan đến thời điểm sinh, họ nhận thấy, những mối liên hệ này không phải xuất hiện ngẫu nhiên.


  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Columbia (Mỹ) đã tạo ra phần mềm phân tích hồ sơ sinh và y tế của mọi người để tìm kiếm các mối liên hệ. Sau khi sử dụng thuật toán để điều tra các dữ liệu y tế của người dân thành phố New York, họ phát hiện 55 căn bệnh có sự tương quan với mùa sinh.

  Theo nghiên cứu những người sinh mùa thu dễ bị cảm cúm.
  Nhìn chung, nhóm nghiên cứu khám phá ra rằng, những người sinh vào các tháng 5, 6 có nguy cơ bệnh tật thấp nhất và ngược lại, những người sinh vào các tháng 10, 11 có nguy cơ bệnh tật cao nhất.

  Đối với các căn bệnh riêng rẽ, chẳng hạn như bệnh tim mạch, những người sinh vào đầu mùa xuân có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Trong khi đó, đối với bệnh hô hấp, nguy cơ mắc bệnh cao nhất được ghi nhận ở những người chào đời vào đầu thu.

  Các tác giả viết trên tạp chí Journal of American Medical Informatics Association: "Nguy cơ bệnh tật cả đời chịu ảnh hưởng của tháng sinh. Các cơ chế phát triển ban đầu, phụ thuộc vào mùa có thể đóng vai trò làm tăng nguy cơ bệnh tật cả đời của mọi người. Dữ liệu này có thể giúp các nhà khoa học phát hiện ra các yếu tố nguy cơ bệnh mới".

  Một số nghiên cứu trước đây về các căn bệnh riêng rẽ, chẳng hạn rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) và hen suyễn, đã chỉ ra sự liên quan giữa mùa sinh với tỷ lệ mắc bệnh, nhưng chưa có nghiên cứu quy mô lớn nào về vấn đề này từng được tiến hành. Thực tế đó đã thôi thúc các nhà khoa học thuộc Đại học Columbia xúc tiến nghiên cứu chuyên sâu, quy mô lớn.

  Theo báo cáo nghiên cứu, các chuyên gia đã so sánh 1.688 căn bệnh với ngày, tháng, năm sinh và bệnh án của 1,7 triệu bệnh nhân được chữa trị tại bệnh viện NewYork - Presbyterian trong giai đoạn từ năm 1985 - 2013. Nghiên cứu đã loại bỏ hơn 1.600 sự liên đới và xác thực 39 mối quan hệ đã được y học ghi nhận trước đây.

  Các chuyên gia cũng khám phá 16 mối tương liên mới, kể cả 9 loại liên quan đến bệnh tim, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ. Sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra thống kê đối 55 căn bệnh được phát hiện có liên quan đến thời điểm sinh, họ nhận thấy, những mối liên hệ này không phải xuất hiện ngẫu nhiên.

  Các chuyên gia hiện lên kế hoạch tái lặp nghiên cứu của họ với dữ liệu từ nhiều nơi khác trên khắp nước Mỹ và cả ở nước ngoài, để xem những kết quả thu được thay đổi ra sao theo sự biến thiên của các mùa và các yếu tố môi trường ở những nơi này.

  Bằng cách nhận diện "thủ phạm" gây ra các khác biệt bệnh tật theo tháng sinh, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể tìm ra cách loại bỏ được khác biệt này.  Theo-phunutoday
  Đừng ném lời cho gió, nếu không hay biết gió thổi về đâu

  "Tôi không hoàn hảo nhưng tôi chắc chắn không giả tạo!".

  Đôi khi, người phù hợp với bạn đã ở đó từ rất lâu, nhưng bạn không hề nhìn thấy bởi đã có người khác chắn đường.

 2. #2
  svBK's Member
  Tham gia ngày
  Mar 2015
  Bài gửi
  27

  Mặc định Re: Mối liên hệ giữa bệnh tật và tháng sinh của bạn

  Mình thì không thuộc tháng 5,6 hay tháng 10, 11 nên cũng không lo hehe. Mình thấy đúng là bệnh tật có liên quan đến tháng sinh đấy chứ.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 người đọc bài này. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube