Series "Insidious" luôn ám ảnh người xem không phải chỉ với những tình tiết hù dọa mà còn là câu chuyện đầy ám ảnh của những linh hồn quỷ dữ trong từng phần.

Cùng điểm mặt những nhân vật đáng sợ nhất trong series phim kinh dị Insidious:Lipstick-Face Demon

Quỷ Đánh Son (Lipstick-Face Demon) hay còn được biết đến với cái tên Quỷ Mặt Lửa (Fire-face demon) hay Quỷ Mặt Đỏ (Red-face Demon), là con ác quỷ mạnh nhất trong phần đầu tiên và liên tục ám mị suốt các tập phim còn lại của series Insidious.

Lấy ý tưởng từ kẻ phản diện Darth Maul trong loạt phim Star Wars, Quỷ Mặt Lửa có ngoại hình cơ bắp cuồn cuộn, da đen toàn thân ngoại trừ vết son đỏ trên mặt, bị hói nửa đầu, đôi chân tối màu cùng làn da thô ráp, sở hữu bộ móng vuốt sắc bén và có chiếc đuôi của quỷ Satan. Hắn đã chiếm lĩnh thân xác của Dalton Larmbert bé nhỏ, sử dụng cậu bé như con rối của mình. Hang ổ của quỷ đánh son là một cái hốc to, đi kèm kiểu trang trí hắc ám ở phía sau cánh cảnh cửa nhuộm màu máu đỏ tươi trên gác xép nhà Lambert. Dù ý đồ đã thất bại khi Josh giải cứu con trai mình, tuy nhiên gã vẫn hiện hữu khắp nơi đeo bám không rời mỗi khi Elise Rainer có ý định giúp ai đó liên kết với cõi âm.

Bride in Black


Nhân vật này có tên gốc là Parker Crane, hắn bị chính mẹ mình nguyền rủa vì cái tên mà người cha đặt cho và từ đó bị gọi là Marilyn và luôn xuất hiện như một bé gái trong bộ đầm trắng tinh. Khi trưởng thành gã là một tên sát nhân hàng loạt và sau cái chết trong bệnh viện, gã trở thành Bride in Black - Cô dâu áo đen khoác lên mình bộ váy cưới nhem nhuốc ẩn mình tại The Further. Vào đoạn cuối của Insidious 1, hắn thấp thoáng ngoài cửa, từ đó bắt đầu công cuộc chiếm lấy thân xác của Josh Lambert.


Đến phần hai, Bride in Black chuyển thành nhân vật phản diện chính, từ đó sát hại Elise, nhưng linh hồn mạnh mẽ của Josh đã đẩy Parker vào cuộc chiến một mất một còn xâm chiếm vật chủ mãi mãi. Câu chuyện của hắn khơi nguồn từ tên sát nhân Norman Bates trong bộ phim kinh điển Psycho của đạo diễn Alfred Hitchcock với nhiều nét tương đồng về xuất thân lẫn cuộc đời.


The Woman in White


Vốn là mẹ ruột của Parker Crane, người phụ nữ này bị ám ảnh bởi ước nguyện có con gái ngay từ lúc còn sống. Bà ta nuôi nấng, ép buộc con trai mình trưởng thành trong giới tính ngược lại, biến hắn thành một kẻ giết người làm trò vui và chính ả cũng đã trở thành nạn nhân của chính con ruột mình. Ở đoạn cuối ở của Insidious chapter 2, The Woman in White ép buộc Cô dâu áo đen phải tiêu diệt toàn bộ gia đình Lamberts nếu muốn mãi mãi có được thân xác của Josh.


Với vai trò của một người mẹ nhưng The Woman in White luôn mang trong mình vong hồn của một ác quỷ, sẵn sàng ra tay tàn nhẫn với con của mình để thực hiện được những dã tâm tội lỗi. Người xem sẽ khó mà quên được giọng điệu thướt tha, ngón tay trên môi và nụ cười quái lạ của người đàn bà này.

The Long-Haired Fiend
Được xem là đồng bọn đắc lực của Quỷ Mặt Đỏ và Cô Dâu Áo Đen, trong phần đầu tiên, The Long-Haired Fiend liên tục xuất hiện ba lần để tấn công Dalton, có ý định hành hung tình dục Renai và gần như đã giành được toàn bộ thể xác của Josh. Tuy nhiên, hắn đều thất bại dưới tay kẻ khắc tinh Elise. Gã ta cố gắng tìm đường trở lại trong phần hai nhưng chỉ dám nấp sau tấm màn cửa để hù dọa, có thể là vì e sợ trước người bạn đồng hương nơi địa ngục - Parker Crane. Vì chỉ ẩn dật nên The Long-Haired Fiend không thể hiện nhiều, nhưng mỗi lần xuất hiện hắn lại gây cho khán giả cảm giác rợn gáy lẫn ám ảnh.

The Man Who Can't Breathe

Insidious3 là phần tiền truyện của hai tập đầu tiên, nói về sự khơi nguồn kết nối giữa Elise và The Further, chính vì vậy dù xuất hiện sau cùng nhưng Kẻ - Không - Thể - Thở (The Man Who Can't Breathe) lại là con ác quỷ mạnh, đáng sợ nhất.Trong đoạn trailer của phần 3 tung ra cách đây không lâu, người xem rùng mình ớn lạnh khi nhìn thấy Quinn trong vòng tay của một lão già da thịt đã thối rữa và đeo chiếc mặt nạ thở oxy. Trái ngược với những cuộc tấn công có chủ đích của những kẻ hậu bối, Kẻ không thể thở lại vô tình bị thu hút khi cô nàng nữ sinh cố gắng tìm đến cõi âm để giao tiếp với người mẹ đã qua đời.

Ngoài 5 cái tên trên, thế giới "cõi vô định - The Further" vẫn tồn tại nhiều linh hồn không siêu thoát như Doll Girl, Dancing Man, Naked Boy, Crying Woman… dù không tà ác như lũ quỷ già, nhưng sự xuất hiện bất ngờ của chúng cũng khiến nhiều người phải giật mình và sợ hãi.Theo-afamily