Vì sao nhân tài hững hờ với "thảm đỏ"?

09:59' 11/07/2006 (GMT+7)
(VietNamNet) - Nắm bắt được xu thế phát triển tất yếu, các tỉnh thành "nô nức" xây dựng đề án thu hút, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài. Những chính sách ưu đãi hấp dẫn như thưởng tiền, hỗ trợ nhà đất, vào thẳng biên chế... được đưa ra mời mọc, nhưng xem ra, nhân tài vẫn còn hững hờ với thảm đỏ. Vì sao vậy?

"Vì thiếu tất nên thu hút tất"

Lao động trẻ không mặn mà với chiến lược thu hút nhân tài?
Hầu hết các tỉnh thành trong cả nước đều có chiến lược thu hút và sử dụng nhân tài với mong muốn phát triển tỉnh nhà. Tuy nhiên, một thực tế dễ nhận thấy là hầu hết các địa phương không có nghiên cứu một cách khoa học, cụ thể về nhu cầu, khả năng phát triển trên từng lĩnh vực cụ thể của địa phương dẫn đến chính sách thu hút dàn trải, thiếu trọng tâm.
Ninh Bình bắt đầu có quyết định 324 quy định về chính sách khuyến khích tài năng, đào tạo và thu hút cán bộ, công chức có trình độ cao từ năm 2003. Những người có đủ điều kiện sau khi nộp đơn được xét duyệt và bổ nhiệm công tác chậm nhất sau 5 ngày, thậm chí chỉ trong 1 ngày.

Kết quả, tỉnh đã thu hút được 69 công viên chức, trong đó có 5 thạc sĩ và 39 người tốt nghiệp đại học loại giỏi. Hầu hết đều làm công tác văn phòng hay giáo viên. Không có 1 cán bộ nghiên cứu khoa học nào chịu về Ninh Bình làm việc. Hiện, Ninh Bình đang thiếu trầm trọng bác sĩ, y tá...

Khi được hỏi tại sao Ninh Bình không chú trọng thu hút nhân tài theo thế mạnh phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, ông phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Tiến Thành trả lời: "Tại vì chúng tôi thiếu người tài trên tất cả lĩnh vực, nên chúng tôi thu hút tất!".

Tỉnh Bắc Ninh bắt đầu có chính sách thu hút nhân tài từ năm 1998. Nhìn vào phạm vi, đối tượng của tỉnh thì có cảm giác Bắc Ninh rất chu đáo, chẳng bỏ quên bất cứ nhân tài trên lĩnh vực nào cả, từ học sinh giỏi đến nhà khoa học đầu ngành, từ nghệ nhân làng nghề thủ công cho đến nghệ sĩ hát quan họ, từ kiện tướng thể thao đến thầy thuốc nhân dân...

Kết quả là cho đến nay, Bắc Binh đã thu hút được 28 người, trong đó có 11 thạc sĩ và 1 tiến sĩ. Người tiến sĩ được bố trí công tác tại Sở Khoa học Công nghệ Môi trường nghe đâu cũng đang chuẩn bị ... chuyển ra Hà Nội.

Đà Nẵng, một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về thu hút nhân tài đang gặp khó khăn trong việc bố trí công tác cho sinh viên tốt nghiệp những ngành nghề như ngoại ngữ, quản trị kinh doanh, kế toán trong khi đang thiếu trầm trọng những kiến trúc sư, kỹ sư cầu đường, xây dựng dân dụng và công nghiệp, quản lý đô thị...

Tất cả là vì thiếu quy hoạch thu hút đối tượng người tài, dẫn đến tình trạng thừa vẫn thừa mà thiếu vẫn thiếu, chính sách ưu đãi thiếu tập trung nên không đủ hấp dẫn. Không thể thu hút được những nhân tài chất lượng cao (không phải đối tượng thạc sĩ hoặc sinh viên giỏi) nếu không có những chính sách dành cho riêng họ với những ưu đãi đặc biệt về vật chất, điều kiện và môi trường làm việc cũng như những "bài toán" mà họ phải giải khi công tác tại địa phương.

Những lời hứa... đóng dấu đỏ

Giới thiệu cho chúng tôi một cô giáo dạy Toán tốt nghiệp loại giỏi thuộc diện trở về theo chính sách thu hút nhân tài hiện đang công tác tại trường Cao Đẳng Sư Phạm của tỉnh, ông phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh dặn dò: "Có gì thì cháu cứ nói nấy. Riêng số tiền tỉnh hỗ trợ đã có quyết định nhưng chưa được nhận thì đừng nhắc nhé".

Thì ra, trong quyết định thu hút nhân tài thì UBND tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi về tỉnh công tác 5 triệu đồng. Quyết định đã có, đóng dấu đỏ hẳn hoi nhưng đến bao giờ mới được nhận thì không ai biết.

Chúng tôi đến thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, Ninh Bình để thực tế chính sách thu hút những sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm công chức xã, phường, thị trấn. Theo chủ trương, những người về theo diện này sẽ được tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng.

6 tháng sau khi nhận công tác, Lê Thị Thơm, sinh viên tốt nghiệp Học viện hành chính quốc gia, vẫn chưa nhận được tiền. Thơm cứ nghĩ là mình phải hoàn tất thời gian thử thách mới được nhận tiền.

Ông Phạm Ngọc Dũng, trưởng phòng Tổ chức chính quyền - Sở Nội vụ Ninh Bình, người đi cùng chúng tôi khẳng định, theo quy định là cán bộ nhận tiền hỗ trợ ngay sau khi nhận nhiệm vụ. Chắc là ách tắc ở Sở Tài chính.

Ông phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Tiến Thành không hề biết gì về tình hình này cho đến khi được chúng tôi đặt câu hỏi.

Cả tỉnh Ninh Bình mới chỉ có 7 trường hợp sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng về làm công chức tại xã, phường, thị trấn theo chủ trương mới.

Thất những lời hứa nhỏ có thể mất những lòng tin lớn!

Đọc bài này mới hiểu "Hà nội đất chật người đồng, tỉnh huyện thì COCC đầy rẫy". "Thu hút nhân tài" chỉ được ở mấy thành phố lớn có tư duy mới như TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng thôi chứ HN cũng còn nhiều vấn đề lắm. Các tỉnh thì thi nhau đưa ra chính sách đãi ngộ, nhưng chỉ là cái bánh vẽ đốt tiền thuế của dân. Ở tỉnh mới biết, hầu hết các chuyên viên ở các sở ban ngành chỉ đến uống nước chè, trình độ chả ra gì nhưng vẫn giữ ghế cho bản thân và cho con cháu. Nghiên cứu cái mới thì không làm được, học tập để ứng dụng triển khai thì càng tệ hại.