Fuurin

Lớp 12 (tiếp)

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 02-09-2014 lúc 07:59 PM (2443 Lần đọc)
Ngày...tháng...năm
Trích 1 phần trong quỹ ngân sách hạn hẹp, mình quyết định mua về 1 quyển sổ màu nâu, đơn giản nhưng vẫn rất đẹp, để làm lưu bút. Có còn bao nhiêu thời gian để ở bên cạnh những người bạn đáng yêu của mìnhnữa đâu..


ngày...tháng...năm
Đọc những dòng lưu bút của bạn bè viết. Nghẹn ngào khi đọc những trang của Thúy- Honey và rơi nước mắt trước những tâm sự của Mai- BFF. Ừ thì mình cũng dễ xúc động, nhưng cũng tại chúng nó viết hay quá cơ. còn Trường nữa. Bảo mãi nó ko viết, đến lúc viết thì lại viết ở tận những trang cuối cùng, làm mình tìm mãi ko thấy, lại cứ tưởng là nó ko viết. "vì tao muốn là người cuối cùng ",mày thật là, tao đã bảo từ đầu là thứ tự ko quan trọng cơ mà, nhưng dù sao thì mày cũng đã làm tao khóc, Milo ạ. Bọn mình sẽ mãi mãi là bạn tốt của nhau phải không?
Tự hào là quyển lưu bút duy nhất có đc bút tích của tất cả các mem a4 thân iu. Tuy có nhiều đoạn ko hiểu lắm nhưng dù sao mình cũng hiểu những tình cảm mọi người dành cho mình. Sắp thi rồi, cố lên thôi. Bọn mình sẽ đều trở thành những tân sinh viên trong ngôi trường mình mơ ước, a4 nhỉ?

Ngày....tháng...năm

Những ngày cuối cùng đi học. Bài vở đc dẹp qua 1bên. liên hoan cái đã. Vẫn là kẹo với bim bim thôi nhưng 38 cái miệng luôn hoạtđộng hết công suất. Rồi cười, rồi đùa nghịch. 18 tuổi rồi, mà vẫn trẻ con nhưthế. Ừ, có sao đâu, những ngày cuối rồi...
Ngày..tháng...năm
Bảo vệ quyết định thi BK đến cùng. Chẳng sao, sau này có gì mình sẽ tự chịu trách nhiệm. Bố mẹ sẽ phải tự hào về mình, mọi chuyện sẽ ổn, sớm thôi....

Ngày..tháng...năm
Bế giảng. Liên hoan 1 ngày rưỡi và 1 đêm ở nhà Chiến. Chắc đây sẽ là ngày liên hoan đáng nhớ nhất của lớp. Chia nhau ra nấu nướng chán chê, xong thì ai về nhà nấy tắm rửa, rồi lại tập trung ở đó để "đồng khởi". Mời cả 3 thầy cô nữa. Ăn xong là bọn con trai ngả nghiêng vì say hết, lũ con gái lại phải dọn dẹp. Nếu có kiếp sau, nhất định phải làm con trai mới được, là con trai sướng biết bao. khuya, có 6 đứa con gái ngồi giữa sân mà hát (làm sao thiếu mình đc chứ? ), hát đến khản giọng, quên mất là nhiều nhà xung quanh đang say giấc nồng. Sợ nhận đủ gạch đá từ nhà hàng xóm, cả bọn ngừng hát. Không gian yên tĩnh. Mình leo cầu thang lên tầng 2. Ngồi một mình ngoài ban công, suy nghĩ. Rồi đây mọi chuyện sẽ ra sao, mình sẽ ra sao, những người bạn của mình sẽ ra sao? Lát sau Nghĩa ra, 2 đứa nói chuyện, toàn chuyện tương lai học hành thi cử thôi, nhưng có người nói chuyện cùng cũng tôt. Rồi thằng Trường từ tầng trên xuống, chắc nó tỉnh rượu rồi. Lại còn to gan bắt mình xuống tầng 1 lấy nước lạnh cho nó uống nữa. Thôi đc rồi, bình thường bắt nạt nó nhiều, hôm nay chịu khó vậy, chắc cũng chẳng còn dịp nào nữa rồi.
Mang nước lên, nhìn nó uống, tự dưng thế nào mình lại khóc. Chỉ biết ôm nó, nói "tao sợ lắm", nó cứ ngồi im, để mình lau nước mắt nước mũi nhòe nhoẹt trên vai áo. Ngừng khóc, nó còn cười bảo "thế thôi à". mình cười, đấm nó 1 cái. Milo à, cảm ơn mày vì lúc đó đã ko nói gì cả, mày biết là lúc buồn tao chỉ cần ai đó im lặng ngồi bên cạnh tao, hay mày cũng ko biết phải làm gì với tao lúc đó?
Giờ nghĩ lại thấy ngại ghê, chẳng hiểu sao lúc đó mình lại làm thế, nhưng thôi,là 1 kỉ niệm đẹp mà...
Đêm đó mình cũng phải cảm ơn Dung, thấy mình nằm co ro vì lạnh quá, Dung lại phải dậy lấy tạm cái áo đắp cho mình, để mình có 3 tiếng ngủ thật ngon.
Sáng dậy đi ngắm bình minh cùng Mai, Mạnh, Thắng. 4 đứa ngồi ngắm mặt trời giữa cánh đồng một lúc rồi về ăn sáng. Lớp thuê giàn Karaoke đặt giữa sân, gào ầm ĩ, ai cũng hát hay nhỉ. Lớp mình mà, ai cũng tuyệt vời cả, sắp xa rồi, đừng quên nhau nhé..
Cuộc vui rồi cũng phải tàn, cả lớp lục đục lấy xe về. Sao xe của Milo lại bị tuột xích thế kia?thằng bạn chưa kịp làm gì đã bị mình đẩy qua một bên, coi như cảm ơn nó vì đêm qua vậy.2 phút là xong, mình có kinh nghiệm mà, nhìn 10 đầu ngón tay bẩn kinh của mình, nó cười mà mặt méo xệch "đã bảo để tao mà"..mình cũng cười, Ừ để xem lên đại học ai gỡ xích cho mày nhá..
thế là chia tay a4, còn tháng cuối, cố gắng lên nhé, bạn của tôi...

Ngày...tháng..năm
Ôn thi ở nhà một mình, nhiều lúc chán quá. Chẳng còn ai để cãi nhau rồi lại động viên nhau nữa. Nhớ những lúc cùng làm bài tập với chúng nó ở trên lớp quá. Thôi, chắc giờ này chúng nó đang quyết tâm lắm, mình cũng phải cố gắng thôi...

1/7/2014
Lại được lên quà tặng âm nhạc trực tiếp trên VOV giao thông rồi. Chị MC tưởng mình run nên hỏi nhiều cho mình nói, chị í dễ thương ghê. Gửi tặng BFF, Honey và Milo, những lời nhắn tâm huyết của mình, những điều mình muốn nói từ lâu nhưng lại ko đủ can đảm để nói trước mặt tụi nó, tất nhiên ko thể thiếu một lời nhắn chung cho a4 thân iu và những đứa trong nhóm nữa. Cảm ơn bọn mày vì đã là bạn của tao, yêu chúng mày nhiều lắm. Như tên bài hát mình gửi tặng "Nothing gonna change my love for you"...

"Chia tay nhé mùa hạ mà bọn mình bỗng lớn
Chẳng nói nhiều mà hiểu biết bao nhiêu
Còn gặp lại nhưng mùa hè không ở lại
Thế mới thành kỉ niệm thân yêu "

The end.
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Thích là viết

Bình luậnAbout svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube