Fuurin

Hèn

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 31-07-2014 lúc 03:27 PM (843 Lần đọc)
Nghĩ 1 lúc, hình như mình thấy mình rất hèn. Đành rằng từ trước đến nay, người duy nhất nói mình hèn là bố, mỗi lần cho mình uống thuốc (mình thà phải tiêm mấy mũi còn hơn, có những viên thuốc nuốt mãi ko trôi đc), đành rằng từ trước đến giờ mình cũng là 1 đứa bướng và ngang, sẵn sàng xù lông nhím lên để bảo vệ bản thân và bạn bè, đành rằng... nhưng mình vẫn hèn, theo 1 nghĩa nào đó của từ này.
Thế này nhá: mình ko thích (và ko quen ) nhận lỗi.
+ Rửa bát => vỡ=> tại chỗ này hẹp quá, tại cái bát trơn quá, tại nó..tự rơi.
+ Điểm thấp, trong khi bạn bè điểm cao => tại đề khó, tại thầy giáo thiên vị, tại bọn nó đi học thêm nhiều, mình thì ko đi học ở đâu (ko nói ra nhưng nghĩ như thế)
+ Ngấ xe => tại nó ko nhìn thấy, tại nó đi sai đường...
+ Vấp ngã ở nhà => ai tự dưng lại để cái ghế ở đây thế này,ko có nó thì mình đã ko bị ngã...
.....

Đấy, tại sao mình lại như thế nhỉ? Tại sao ko nói/ nghĩ rằng tại mình?tại mình ko cẩn thận, tại mình vụng về, tại mình học kém hơn, tại mình mắt toét ko nhìn thấy đường???

Hình như mình đã "bị" như thế này từ lâu rồi, từ cái ngày bé tí mà mỗi lần bị ngã, ông nội lại bảo "đánh chừa cái bàn/ghế làm cháu ông bị đau"

Cũng may mình chưa phạm phải cái lỗi nào to đùng đoàng, nên cũng ko biết đến lúc ấy ,mình sẽ đổ lỗi cho ai/ cái gì đây.

Sau khi để 2 cái bán cầu não hội ý chán chê, mình cũng rút ra đc nguyên nhân.

1. Tại mình

2. Tại một số bộ phim/ truyện/sách:
Này nhá, trong mấy cái thể loại hư cấu kiểu đấy, nhân vật chính diện đều vô cùng hoàn hảo, từ ngoại hình cho đến tính cách, còn nhân vật phản diện thì cũng xấu đến tận cùng. Mà mấy nhân vật kiểu đấy thì cuối cùng toàn bị chết dã man, ko thì chết tử tế, nhưng nói chung là chết, ko còn lối để quay đầu. ủa, ko phải " người tốt nào cũng có 1 quá khứ, kẻ xấu nào cũng có 1 tương lai" sao??

3. Tại thực tế xung quanh:
Cần gì ở đâu xa, thỉnh thoảng hóng hớt bố mẹ với các chú các bác nói chuyện cũng thấy mọi người nhắc lại chuyện ông A bà B nào đó từ ngày xưa xa lắc, sao lại phải thế nhỉ? chuyện lâu lắm rồi mà. Đấy, thời trẻ lỡ làm sai cái gì đó, là bị xì xào bao nhiêu năm.

Đấy, từ những chuyện ấy, nên trong đầu mình hình thành suy nghĩ là ko thể mắc lỗi, nếu ko thì ...nhưng mà có ai chưa từng mắc lỗi? thế là tìm mọi cách để đổ lỗi thôi.thế thì đúng là hèn rồi.

Tốt, đã biết nó là sai rồi, cố gắng sửa thôi. 18 tuổi rồi, ko thế cứ trẻ con kiếu "sau này đi bầu cử nhất định mình sẽ bầu cho bác nào thật đẹp trai",
ko thể như thế được.Cố lên, thay đổi thôi!!

À, mà mình cũng hơi tò mò, nếu mình mắc 1 cái lỗi to bằng 3 con voi, thì mọi người sẽ đối xử với mình thế nào nhỉ?có còn yêu quý mình như bây giờ nữa ko nhỉ?Hay là thử cái xem sao
Tất nhiên là mình ko ngốc nghếch đến nỗi đánh đổi cả tương lai của mình cho 1 phép thử ngớ ngẩn nào đó, chuyện này, thôi từ từ lại nghĩ sau vậy

Cập nhật 13-08-2014 lúc 09:09 AM bởi Fuurin

Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Chưa phân loại

Bình luậnAbout svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube