linhlinhvio

tâm sự của 1 đứa thích và sẽ thi BK>>>

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 13-07-2014 lúc 08:58 AM (2111 Lần đọc)
Người ta thường nói muốn học cái gì thì đều cần phải có đam mê.Đúng vậy!!! Thế nhưng mình biết mình có đam mê hay không khi mà chưa được thử qua nó???!! phải học rồi thì mới biết chứ. Đối với mình đơn giản chỉ là thích nó, cũng chả hiểu sao nữa : mình muốn có một ngày đc khoác trên vai chiếc ba lô và đứng trước cái cổng parabol ấy, mình muốn được một mình bình yên và tĩnh lặng đi hết các ngõ ngách của BK...và hơn hết là đc ngày ngày đến cái thư viện lớn nhất quốc gia này..... để thấy cuộc sống của mình rộng mở hơn, muốn đối mặt với những khó khăn nơi trường lớp để xem một đứa cgai lúc nào cũng lo sợ sẽ ko làm đc như mình sẽ đc tôi luyện như thế nào khi ra trường đời.....
Đó chính là lí do mà tôi muốn và sẽ thi BK...tôi biết nó ko phải đam mê mà đơn giản chỉ là thích thôi.(Chả biết cái lí do này có đúng đắn để mình lựa chọn ngôi trường này ko nữa???!!!!)
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Chưa phân loại

Bình luận

 1. Avatar của Fuurin
  giống mình quá
  có lẽ ban đầu cũng ko thích lắm, vì vốn mặc định bk là trường-con-trai
  nhưng rồi khi ước mơ hình thành và tìm hiểu những con đường có thể sẽ đưa mình đến với ước mơ đó, mình đã chọn bk, rồi yêu bk lúc nào ko biết
  vì ước mơ đó, vì tình yêu đó đã phải cố gắng rất nhiều
  bố mẹ ko ủng hộ, thầy cô nhìn mình ái ngại "trong số những đứa thi bk, cái Thủy là phải cố gắng nhất đấy", bạn bè thì nhao nhao lên "đấy có phải là ước mơ thật sự của mày ko hay chỉ là sở thích nhất thời có thể dễ dàng thay đổi?"
  trước tất cả, mình chỉ cười , mình đã quyết định rồi. Mình cũng tò mò, ko biết nếu mình cố gắng hết sức thì sẽ đạt đc những gì?Tuy nhiều lúc ước mơ cao cả cũng ko thắng đc cái bản tính lười đã có từ lâu nhưng mình ko hối hận.
  vì một câu nói đã đọc ở đâu đó:
  "khi đứng trước những sự lựa chọn, hãy chọn can đảm. Can đảm đương đầu hoặc can đảm chấp nhận. Can đảm dấn thân hoặc can đảm từ bỏ. Can đảm chọn thứ mình yêu hoặc can đảm yêu thứ mình chọn.Chỉ cần can đảm, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi"
  Cập nhật 19-07-2014 lúc 09:07 AM bởi Fuurin
 2. Avatar của linhlinhvio
  Chỉ cần can đảm thôi mọi chuyện sẽ có cách giải quyết..Đúng vậy Mọi thứ đều có hướng giải quyết, ko thử sao biết ko làm đc, dù sao thì vẫn muốn thử.. Không biết bao nhiêu lần mình thức tới 1h sáng chỉ xem trường xem ngành vậy mà chẳng hiểu sao nữa,..dù đã quyết định thi BK nhưng mà vẫn lưỡng lự))có lẽ do mình chưa can đảm, chưa dám thử thách bản thân, vẫn còn lo khó, lo khổ. Mà thực sự thì khổ thì có thể chịu đc nhưng còn khó thì ko biết làm sao,chính vì sợ khó nên mới ko dám quả quyết...
 3. Avatar của Fuurin
  tặng bạn câu này, mình rất thích
  "Khi ta đã lựa chọn con đường đi cho riêng mình, thì người duy nhất được phép nói ta ngu ngốc chỉ có thể là chính bản thân ta mà thôi"
  tự chọn con đường đi cho mình, mình sẽ phải tự chịu trách nhiệm, là có khó khăn ko được than thân trách phận, ko được đổ lỗi cho ai, là phải tự tìm cách giải quyết, là sẽ mạnh mẽ hơn, là phải luôn luôn cố gắng, để ko ai có thể nói gì sau lưng mình, để cho những người yêu thương mình ko thấy lo lắng..
  mình cũng ko biết là mình đã sẵn sàng cho tất cả chưa....
  Cập nhật 19-07-2014 lúc 09:05 AM bởi Fuurin


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube