luugu

Quo vadis?

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 12-06-2014 lúc 10:24 AM (2341 Lần đọc)
Học được một cụm từ mới: Moving out of comfort zone. Comfort zone makes people weak and lost their motivation.

Sáng 7h dậy. Đánh răng rửa mặt. Dắt xe phi ra đường. Hòa mình vào dòng chảy hối hả, đông đúc, chật chội của cái cộng đồng làm công ăn lương ở Hà Nội nhỏ bé này. Đèn đỏ. Nhìn sang bên cạnh. Những khuôn mặt không khác gì mình. Phía trước chỉ là lộ đường dẫn đến cơ quan. Và những núi công việc đang chờ. Sáng sẽ ăn gì nhỉ? À, muộn mất rồi, thôi làm tạm cái bánh bao, hoặc bánh mì kẹp, hoặc hai quả trứng lộn. Bà bán hàng nhìn dịu dàng: ăn từ từ thôi đi đâu mà vội.

Chán nhỉ. Đã bao lâu rồi mình không về nhà? Bao lâu rồi không nói chuyện với thằng bạn thân cách nửa vòng Trái đất? Có phải vì quá bận?

Vì bận nên không nhớ được rằng thằng em trai đang hối hả ôn thi đại học, đi đi về về mấy chục cây số mỗi ngày đến lớp?

Vì bận nên mình đã từ chối hoặc đồng ý lời đề nghị nào đó quá vội vàng, quá hớn hở, để rồi đọng lại sự bối rối lấn cấn vì sợ làm tổn thương người khác?

Vì bận nên không nhận ra là xung quanh có rất nhiều người thân cần được quan tâm, cần một sự động viên thăm hỏi, dù chỉ đơn giản là một cuộc điện thoại hay tin nhắn?

Mình cứ thỉnh thoảng tự hỏi cái gì đã biến mình thành thế này. Lần cuối cùng mình lang thang vác máy đi chụp là khi nào? Bao giờ mình sẽ kết thúc được những cuốn sách đang đọc dở (mà tại sao bây giờ đọc sách không còn thấy hứng thú như trước vậy?).

Cứ hâm hâm dở dở thế này chán thật. Chẳng nhẽ cái tuổi 24 này lại chán vậy? Hay cứ phải chán thế, phải vật vã dai dẳng thế nó mới là đời?
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Thích là viết

Bình luận

 1. Avatar của Fuurin
  tuổi trẻ mà
  ai cũng có lúc cảm thấy lo sợ, nghi ngờ những việc mình đang làm, hoang mang khi nghĩ về tương lai và cảm thấy mất phương hướng, rồi lại lấy lí do bận để phớt lờ tất cả.
  ừ, bận chỉ là cái cớ thôi.chẳng ai bận đến mức ko có thời gian gọi một cuộc điện thoại, gửi một tin nhắn, chẳng lẽ 30 phút nằm dài trên giường ko làm gì cả cũng trở thành một điều xa xỉ rồi ư?
  chẳng qua là không biết cách sắp xếp thời gian thôi. Nhiều người cứ ước một ngày có 48 tiếng, nhưng nếu 1 ngày có 48 tiếng thật, có chắc là sẽ hài lòng?
  " sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn!"
  Cập nhật 19-07-2014 lúc 10:21 AM bởi Fuurin


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube