smile94

Đôi khi, cần phải có " khoảng lặng"

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 29-02-2012 lúc 09:52 PM (1285 Lần đọc)
Giữa dòng đời xô bồ, đôi lúc con người ta cũng cần một chút thời gian để sống chậm, nhìn lại những gì đã qua. Đôi lúc trong một bản nhạc sôi động lại có khoảng lặng, để đọng lại chút dư âm cho người nghe.
Trong cuộc sống, khoảng lặng giúp người ta nhận ra nhiều điều mà bình thường không thể nào nhận ra. Tĩnh lặng, suy xét và cảm nhận. Những khoảng lặng làm cho người với người xích lại gần nhau hơn. Một người chồng cảm thấy hối hận vì lâu nay không biết quý trọng người vợ, một đứa con xúc động khi thấy bố mẹ tần tảo kiếm tiền nuôi mình ăn học, thế mà lâu nay, nó đã quá vô tâm... Khoảng lặng giúp cho con người nhận ra lỗi lầm, nhận ra những điều mà mình làm chưa đúng và sửa chữa nó. Vì thế mà chúng ta phải biết ơn những khoảng lặng đó.
Hay như trong tình yêu, đôi lúc cũng cần phải có khoảng lặng để 2 con người có thể suy xét, nhìn nhận về nhau, về người mà họ đã cũng gắn bó. Khoảng lặng họ lấy lại được cảm xúc ban đầu và càng yêu thương nhau nhiều hơn.
Sống chậm lại, đôi khi, con mắt nhìn ra xã hội cũng khác. Lặng lẽ quan sát thế giới xung quanh, bỗng nhận ra, sao thiên nhiên lại đẹp kỳ lạ, một vẻ đẹp cuốn hút mà lâu nay không hề biết.

Hay ngồi trầm ngâm, uống trà sữa trên một tầng cao, nhìn xuống đường, thấy dòng người tấp nập, bất giác mỉm cười " hóa ra ngày thường mình cũng như họ". Mỉm cười sung sướng vì mình đã biết tận hưởng cuộc sống này. Hay vô tình ta nghe thấy, nhìn thấy những mảnh đời bất hạnh, trong lòng dấy lên nỗi xót xa mà bình thường, ta chỉ xem đó như là một câu chuyện giữa cái thế giới trắng đen lẫn lộn này. Rồi từ đó ta biết dang tay ra, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.
Khoảng lặng không thể tồn tại mãi mãi được. Ta lại trở về với nhịp sống nhanh mạnh, lại tiếp tục bon chen giữa cái dòng đời xô bồ. Nhưng từ những khoảng lặng, ta đã có cái nhìn khác, giúp cho tâm hồn luôn thanh thản. Đôi khi, trong cuộc sống cần phải có những khoảng lặng để ta thấy được ý nghĩa của cuộc sống và biết quý trọng nó. Để trong tâm tư lúc nào cũng ấp ủ một câu nói: " Tôi yêu cuộc sống này, và tôi hạnh phúc khi mình được có mặt trên đời".
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Chưa phân loại

Bình luậnAbout svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube