smile94

Hãy biết ơn cuộc sống

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 29-02-2012 lúc 08:27 PM (2152 Lần đọc)
Nếu bạn thấy đêm nay khó ngủ cứ nghĩ đến những kẻ không nhà chẳng nệm ấm chăn êm.

... Nếu bạn gặp một ngày tồi tệ ở nơi làm việc – hãy nghĩ đến những người đã mấy tháng nay không tìm được việc làm.

Nếu bạn chán nản vì mối quan hệ xấu đi – hãy nghĩ đến những kẻ không bao giờ biết hương vị của thương yêu và được người yêu thương lại.

Nếu bạn buồn phiền vì thêm một cuối tuần vô vị trôi qua – hãy nghĩ đến những người phụ nữ quẩn bách, quần quật cả ngày suốt tuần không nghỉ, chỉ mong kiếm chút tiền còm nuôi mấy miệng ăn.

Nếu bạn hỏng xe dọc đường, phải cuốc bộ vài dặm đường mới tìm ra người giúp đỡ, hãy nghĩ đến những ai bị liệt cả đôi chân luôn khát khao được bước đi như bạn.

Nếu bạn cảm thấy đời mình mất mát và băn khoăn về ý nghĩa kiếp người – xin hãy biết ơn cuộc sống vì có nhiều người đã không được sống hết tuổi trẻ của mình để có những trải nghiệm như bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình là nạn nhân của những ai kia cay nghiệt, dốt nát, nhỏ nhen, nghi kỵ - hãy nhớ rằng việc đời còn có khi tệ hại hơn rất nhiều khi bạn có thể là chính những người đó.

Nếu bạn quyết định chuyển những lời ngày đến một người bạn yêu mến, có thể bạn giúp cho ai đó có một ngày thanh thản nhẹ nhàng…

Và...

Nếu bạn có thực phẩm để ăn, có áo quần để mặc, có một mái nhà che đầu và một nơi nghỉ ngơi qua đêm là bạn đã giàu hơn 75% thế giới này.

Nếu bạn có tiền trong ví, có tiền ban phát cho người nghèo, có tiền để dành trong ngân hàng. Bạn thuộc 8% những người giàu nhất thế giới.

Nếu sáng nay thức dậy, thấy mình khỏe hơn ngày hôm qua một chút thì bạn đã may mắn hơn một triệu người không thể sống qua nổi tuần này.

Nếu bạn chưa bao giờ trải qua nguy hiểm của chiến tranh, cô đơn của tù tội, đớn đau của tra tấn hay vất vả của đói khát, bạn đã hạnh phúc hơn 500 triệu người trên thế giới.

Nếu bố mẹ bạn còn sống và còn hạnh phúc bên nhau thì so với thế giới trường hợp của bạn không nhiều đâu.

Và cuối cùng, nếu bạn đọc được những thông điệp này thì bạn đã sung sướng hơn 2 tỷ người trên thế giới chẳng bao giờ được đọc bất cứ thứ gì cả.

Hãy nâng niu những gì trong vòng tay bạn bởi rất nhiều người đang thèm được như bạn đấy!
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Chưa phân loại

Bình luận

  1. Avatar của mèo lười
    Bài viết ý nghĩa quá, cảm ơn @smile94


About svBK.VN

    Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube