luugu

Chào chào!

Bầu chọn cho bài này
Gửi bởi ngày 22-05-2011 lúc 11:22 PM (1453 Lần đọc)
Bài này đăng trên blog cá nhân khá lâu rồi (năm ngoái?), do một người bạn học cùng cấp 3 viết, tự dưng trời mưa lại bật Rhythm of the Rain lên nghe và ngồi đọc lại bài này, thưởng thức 1 cốc cà phê hòa tan có vị như cơm nguội, và nghe giọng nói ướt át từ 1 con bé chưa bao giờ gặp thoảng qua điện thoại trong tiếng mưa: "Anh ơi em bị ướt".

Chào chào!

Hay cho câu nói “chàng trai năm 3 ĐH phải biết làm mình vui buồn nhiều hơn”

Chào anh chàng cô đơn, trông bạn có vẻ buồn? Có chuyện gì thế? Hãy đừng vội vã, cứ vào đây ngồi với mình một lúc đã xem nào. Cô ơi, cho cháu cốc trà nóng nhé!Ok, bây giờ thì tớ đã hiểu. Nếu bạn muốn nghe tớ nói vài lời, thì thế này nhé. Hai chấm xuống dòng.

Ở cái tuổi này con trai hay trêu con gái, còn con gái thì cũng chẳng vừa đâu. Có nhiều phong cách, nhiều thể loại, nhiều phương pháp thể hiện lắm, cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,… Nhưng chẳng có cái thể loại hồn nhiên như cô tiên theo kiểu thằng bé chạy đến bên cạnh con bé hôn đánh chụt một cái chỉ vì anh nó sẽ cho một túi kẹo ngon nếu dám làm vậy. Được cái càng lớn giác quan thứ 6 của con người càng phát triển nên có những thứ ngôn ngữ tinh tế nhị hơn nhiều sẽ được phát minh ra, không cần rõ ràng rành mạch thế kia ).

Giời nắng rơm khô, không cháy hơi lạ. Đúng là chuyện tình củm khó mà duy lý và cưỡng lại tự nhiên giống kiểu có thể nhảy tưng tưng như con tôm xát muối, như con gà cắt tiết dở dang đã nhúng nước sôi, khi nghe một bản nhạc buồn giữa đêm khuya. Có lẽ đó là một quy luật hoàn toản có thể giải thích. Thường thì mình thích giải thích theo kiểu khoa học tự nhiên, nhưng nó sẽ buồn cười lắm, giống như với câu hỏi vì sao phụ nữ đôi khi hấp dẫn một cách khó lý giải, còn câu trả lời là họ cũng tiết ra pheromone như con ngài vào mùa sinh sản vậy. Vì vậy, tớ sẽ nói rằng, đơn giản vì môi trường ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý con người.

Có thể hình dung điều đó cụ thể hơn qua một ví dụ sau: bạn là sinh viên độc thân và nghèo. Buổi sáng lên lớp thầy cho trượt đồ án đánh xoạch một cái, buổi chiều lách cách đạp xe về qua đường Thanh Niên gặp một ngàn đôi nam thanh nữ tú đang dàn trận tâm sự bên bờ hồ thơ mộng, tiếng thủ thỉ vang động góc trời, về đến nhà chỉ còn cách 10m thì một thằng côn đồ bặm trợn từ dưới đất chui lên xin luôn tiền ăn cả tháng. 3 sự kiện đều sẽ mang lại những cảm xúc đớn đau khó mà phai nhạt được, tùy vào môi trường thế nào mà tần suất xảy ra của chúng sẽ khác nhau, rồi thì cuộc sống, tình cảm của bạn từ đó cũng sẽ khác nhau. Nhưng dù là cái nào trong 3 tình trạng trên, cũng xin chia buồn sâu sắc đến bạn nhé.

Vậy đó bạn ạ, mình thực sự nghĩ đó là một quy luật. Và nếu đã biết nó là một quy luật, thì đừng để bị điều khiển, đừng để nó làm mình buồn, hãy điều khiển lại nó. Cướp lại lá cờ rồi ta tự phất lên!!!

Sao? Còn chuyện của mình ư? Tại sao bạn lại nghĩ mình cũng có vấn đề?Haha, đúng, mình đang diện cái áo trùm xám xịt trơn tuột mà chẳng cơn mưa nào có thể ghé thăm và lưu lại. Người ta có thể cảm thấy hơi lạnh từ cách mình 10m và không thích điều đó. Đó chính là vấn đề. Một hệ quả không hay nếu bạn kiềm chế ham muốn được nói của con người trong một thời gian dài. Còn nhiều điều có thể nói về chuyện đó, giờ thì hãy khoan đã nhé, muộn rồi. Về nhà và làm một giấc đi thôi bạn ơi. Đôi lời tâm sự, hãy để đến một ngày mai.


Viết bởi Nguyễn Tiến Tâm, K20 Lý Tổng Hợp.
Từ khóa: Không dùng Sửa Tag
Chuyên mục
Tản mạn

Bình luận

 1. Avatar của về miền dĩ vãng
  Nghe chừng cũng nhiều tâm sự gớm nhỉ ........
  Thường thì mình đọc Blog của male viết dùng nhiều từ" đắt" đấy .........
  Nhưng mạch viết thì có thể làm cho người khác không hiểu lắm ngay từ lần đọc đầu tiên
  Anh chàng " ít nói diện cái áo trùm xám xịt trơn tuột mà chẳng cơn mưa nào có thể ghé thăm và lưu lại". kia ạ
 2. Avatar của Thiên Tình Hận
  ..sống nội tâm. suy nghĩ sâu sắc..
  just a comment


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube