• Cách viết hồ sơ xin việc? Câu chuyện của các nhà tuyển dụng?

  Anh xin phép được xưng anh với các em, vì anh, nhà rất gần BK, cũng đã từng học BK một vài năm, và sau đấy phải xa mẹ vì bị bắt đi kiếm chữ. Sau một vài năm lăn lưng kiếm chữ xứ người, anh có cóp nhặt được một vài kiến thức sơ đẳng và về nhà đi làm kiếm vợ.

  Tất nhiên, người ta không thể yêu và lấy một cô gái mà người ta không tin tưởng, vì thế anh đã yêu và gắn bó với một cô gái mà anh nghĩ là người sẽ đi cùng anh suốt những năm tháng có thể coi là không được vui vẻ lắm trên cái nơi mà người ta gọi là trần gian này. Đại khái, là chị ý học cùng cấp 2 với anh, sau đó vì anh đi ra nước ngoài, nên chị ý đã từ bỏ giấc mơ US mà đi sang cái nước mà anh đã chọn. Sau nhiều năm ở đó, chị ý lại cùng anh trở về, lại một lần nữa từ bỏ giấc mơ ở xứ người 30 năm.

  Thôi, dông dài thế là đủ, anh xin phép được đi vào vấn đề chính, đó là cái tiêu đề của topic này. Tất nhiên chúng ta đều biết đi học dù là đại học, cấp 3 hay cao đẳng đều nhằm một mục đích duy nhất đó là kiếm việc làm. Ở thời buổi khó khăn này, kiếm một việc làm tốt luôn là một việc vất vả bậc nhất mà chúng ta từng phải làm.

  Đã từng lăn qua gần 40 cty, viết hàng chục hồ sơ, và vài chục vòng phỏng vấn, đồng thời cũng đôi lần đảm nhiệm vị trí tuyển dụng, anh xin phép được viết ra một vài kinh nghiệm mà anh có tích cóp được nhằm giúp các em có được một công việc ưng ý. Cụ thể đó là, làm thế nào để viết được một CV tốt, nhằm qua được vòng loại CV và lọt vào vòng phỏng vấn.

  Vì sao lại là CV? Anh xin nói luôn là kỹ năng viết CV của sinh viên nước mình rất rất kém, cực kỳ kém. Và anh đã loại đến 80% CV sau khi chỉ lướt qua những dòng đầu tiên. Tất nhiên vì nhiều lý do, anh không thể đưa CV của anh cho các em được, nhưng anh sẽ cố gắng để giúp các em có được một CV hoàn hảo nhằm lọt vào 20% còn lại. Thế cũng đã có thể coi là thắng lợi rồi phải không các em?

  Chủ yếu thông tin được anh dịch và chỉnh sửa lại từ quyển "The CV Book" của James Innes. Em nào có hứng thu mua về hoặc tra trên mạng để down được bản PDF thì càng tốt. Không thì đọc tạm bản dịch của anh vậy.

  Tối nay anh sẽ post những trang đầu tiên. Cũng một phần vì bận công việc, anh không thể ngay lập tức dịch hết 250 trang sách trong một vài ngày, vì thế các em cũng đừng quá vội vàng giục anh. Những ví dụ được đưa ra trong sách, anh sẽ cố gắng cho lên mediafire để các em down về làm mẫu.

  À, quên, quyển "The CV Book" nó là quyển này, em nào có thể mua thì hãy cố gắng nhé.
  http://www.amazon.co.uk/The-CV-Book-.../dp/0273721747
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Cách viết hồ sơ xin việc? Câu chuyện của các nhà tuyển dụng? Gửi bởi nanomicro Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube