• [Hội thi thơ] Tháng 7: Tuổi thơ ơi!

  Hội thi thơ đã trải qua một nửa chặng đường Và tháng 7 tới với chủ đề hót không kém các tháng trước, mời mọi người cùng tham gia

  Chủ đề tháng 7: Tuổi thơ ơi!

  Hè về, con người bớt hối hả với công việc và những lo toan trong cuộc sống, người ta nghĩ tới những chuyến đi. Và, nếu được hỏi bạn sẽ đi đâu? Chắc hẳn nhiều người muốn nói về rừng cây bạt ngàn, về núi hùng vĩ, về bãi cát dài, về con sóng mát ở những địa điểm du lịch nổi tiếng. Vậy, có ai từng nghĩ, hay ao ước một ngày được trở lại tuổi thơ không?

  Có ai muốn về thăm lại những lo âu rất thơ dại một thời?

  Tuổi thơ tôi là đồng lúa từ thời con gái thơm mùi sữa tới chín vàng nụ cười bội thu của người nông dân. Nhưng cũng là nỗi lo mỗi khi đài báo áp thấp nhiệt đới, thấp thỏm sợ bão về, lúa ngả khi chưa trổ đòng, buồn so nhìn mẹ ngóng ra sân, mẹ buồn, cũng buồn theo, một nỗi buồn con trẻ.

  Tuổi thơ bạn là biển, là niềm vui những khi thuyền về cá đầy ắp đáy thuyền, là vỏ sò, vỏ ốc nhưng cũng là những đêm nằm nghe gió rít, bố mẹ đang ở đâu giữa biển cả mênh mông, là sáng sớm khi bình minh mới ló rạng, chạy ngay ra biển đợi bố mẹ trở về.

  Tuổi thơ ai đó gắn với sông với nước, với núi với đồi. Với đặc thù vùng miền của mỗi quê hương trên đất nước Việt Nam. Với lo nghĩ vu vơ như sợ mất đi cái gì vô giá.....

  Có ai muốn về thăm lại những trò chơi thuở bé?

  Tuổi thơ con trai là trò bắn bi, đánh khẳng, làm pháo đất, trận giả hay trưa hè trốn mẹ đi câu cá bên mương, chiều tối mới lò dò về, òa khóc vì biết cái roi đã sẵn sàng , nhưng khi ngủ, cánh diều còn chập chờn ru những giấc mơ.

  Tuổi thơ con gái hẳn là chơi chuyền, lấy đũa làm que bị mẹ mắng, và các trò chơi đồ hàng, chơi búp bê, nhảy dây. Con gái chơi với nhau đôi khi giận hờn, ấy vậy mà có những tình bạn mấy mươi năm sau vẫn còn như mới.

  Tuổi thơ là nụ cười cô bé nhà bên thầm mến, là khi hai đứa bạn thân chia nhau quả xoài quả ổi, là khi đánh nhau sứt đầu mẻ chán, rồi vội vàng hái nõn chuối cầm máu, hôm sau lại vui vẻ chơi với nhau.

  Có ai mà không có tuổi thơ? Vì tuổi thơ là cái gốc của sự trưởng thành. Khi chúng ta lớn dần lên, tuổi thơ cũng lùi dần vào quá khứ, xa đến nỗi giữa những bộn bề của biển cuộc đời, tuổi thơ chỉ như bọt nước nhỏ nhoi. Đôi khi nó len lỏi trong một giây tĩnh lặng của suy nghĩ, ta nhớ tới tuổi thơ, ao ước được trở về. Nhưng, chỉ có thể trong những giấc mơ, kỉ niệm và những vần thơ!

  Hãy về thăm lại tuổi thơ của các bạn với chủ đề tháng 7: Tuổi thơ ơi! Các bài dự thi sẽ được post tại đây. Chúc mọi người có những vần thơ hay
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: [Hội thi thơ] Tháng 7: Tuổi thơ ơi! Gửi bởi Senhua Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube