• Vô hiệu hóa cái Attach Modal Dialog ngu ngốc trong GNOME 3

  Không hiểu vì lí do gì mà kể từ khi nâng cấp lên Gnome Shell (Gnome 3.4.1) thì tôi gặp trường hợp là các cửa sổ dialog cứ dính chặt vào cửa sổ cha của nó. Tức là nó không thể di chuyển đi đâu, không thể đóng lại bằng nút Close và tất nhiên là cũng không thể thu nhỏ hay phóng to. Để minh họa về sự khó chịu này chúng ta hãy xem hình sau:  Đó là cửa sổ Preferences của Firefox, khi bạn bấm vào nút tùy chọn nào đó đòi hỏi mở thêm 1 cửa sổ nữa thì Firefox sẽ hiện ra 1 cửa sổ nữa gọi là Dialog. Như các bạn thấy trong hình đó, bạn không thể di chuyển, phóng to thu nhỏ nó. May mắn là để tắt nó thì bạn có thể bấm nút Cancel hoặc OK là nó sẽ tắt cho bạn. Nhưng hãy xem tiếp ví dụ sau ở Eclipse:  Ồ, lần này thì chẳng có cách nào để tắt cái cửa sổ này cả. Thậm chí để tắt Eclipse thì bạn cũng chẳng tắt được bằng cách click vào nút Close ở góc bên phải. Để tắt Eclipse tôi đành phải dùng 1 chương trình quản lý processes của hệ điều hành để kill process Eclipse.

  Sau nhiều lần Google tìm hiểu, cuối cùng tôi đã tìm ra cách để giải quyết việc này. Ban đầu tôi tìm được video tại youtube ở địa chỉ sau: http://www.youtube.com/watch?v=qZ2x0RmlQlE. Họ hướng dẫn cách tắt bằng cách sử dụng gconf-editor. Tuy nhiên Gnome 3.4 đã không còn làm việc với gconf-editor như cách trên, thay vào đó tôi tìm được lệnh sau để thực hiện công việc này dễ dàng hơn:

  $ gsettings set org.gnome.shell.overrides attach-modal-dialogs false
  >_


  Thật tuyệt vời là sau khi gõ lệnh trên thì cái cửa sổ dialog đã không còn bám chặt vào cửa sổ cha của nó nữa, tức là bạn có thể di chuyển nó và tất nhiên là có thể đóng nó lại rồi. Đây là thành quả:  Tut này kết thúc tại đây.


  1973 (BKF)
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Vô hiệu hóa cái Attach Modal Dialog ngu ngốc trong GNOME 3 Gửi bởi 1973 Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube