• Hướng dẫn tự động tắt wifi khi khởi động Ubuntu

  Nếu bạn không sử dụng mạng hoặc sử dụng mạng qua dây cáp thì việc tắt wifi là cần thiết vì như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và tài nguyên hệ thống. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi bạn sử dụng laptop trên pin, nếu không dùng wifi thì việc tắt wifi sẽ giúp pin của bạn lâu hết hơn.

  Để tắt wifi, chúng ta thường click chuột phải vào biểu tượng netword ở thanh panel của Ubuntu rồi bỏ chọn mục Enable Wireless (như hình vẽ)


  Tôi đang dùng Ubuntu 10.04 và theo mặc định wireless sẽ tự động bật mỗi khi khởi động máy tính. Như vậy, mặc dù đã Disable Wireless trước đó nhưng sau khi khởi động lại máy thì Wireless lại tự động được Enable. Điều này gây phiền toái và tôi đã tìm ra cách để Wireless luôn được Disable mỗi khi khởi động. Và tất nhiên, khi nào cần Enable Wireless thì tôi hoàn toàn có thể làm được bằng cách tick chọn dòng Enable Wireless như trong hình.

  Để disable wireless các bạn gõ lệnh sau trong Terminal:

  Mã:
  dbus-send –system –type=method_call –dest=org.freedesktop.NetworkManager /org/freedesktop/NetworkManager org.freedesktop.DBus.Properties.Set string:org.freedesktop.NetworkManager string:WirelessEnabled variant:boolean:false

  Trong đó:

  false –> disable wireless

  true –> enable wireless

  Dễ nhận thấy lệnh này có 2 đặc điểm:

  - Dài –> khó nhớ

  - Không cần quyền root (sudo) –> đây là mấu chốt vấn đề.

  Vì lệnh này không cần sudo nên bạn có thể tự động thực thi bằng cách thêm nó vào Startup Applications.

  Các bạn vào System –> Preferences –> Startup Applications –> chọn Add:

  Name: Wireless_Down

  Command:

  Mã:
  dbus-send –system –type=method_call –dest=org.freedesktop.NetworkManager /org/freedesktop/NetworkManager org.freedesktop.DBus.Properties.Set string:org.freedesktop.NetworkManager string:WirelessEnabled variant:boolean:false

  Comment: Disables Wireless network interface in network-manager-applet as default on start up

  Rồi, bây giờ khởi động lại máy để nhận thành quả thôi.

  Chúc vui vẻ :”>

  Nguồn tham khảo: answers.launchpad.net

  1973 (BKF)
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Hướng dẫn tự động tắt wifi khi khởi động Ubuntu Gửi bởi 1973 Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube