• Thưởng thức Tết Nhật Oshougatsu tại DHBKHN

  Chương trình “OSHOUGATSU 2012” hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một không khí vui vẻ, ấm cúng trong ngày tết truyền thống của đất nước mặt trời mọc Tiếp nối thành công của chương trình Oshougatsu 2010 và 2011 với sự tham gia đông đảo của gần 1000 sinh viên, học sinh và các tổ chức Nhật Bảntại Hà Nội, chương trình tết “OSHOUGATSU 2012” hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người một không khí vui vẻ, ấm cúng trong ngày tết truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Đây là chương trình thường niên do Câu lạc bộ tiếng Nhật trường đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức, được Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Foundation)và công ty NTT Data Viet Nam tài trợ.

  Trong chương trình, mọi người sẽ được sống trong không gian của ngày tết Oshougatsu với cây thông Kadomatsu, cùng với các thiếu nữ mặc kimono, happi truyền thống.Cùng thưởng thức những bài hát tiếng Nhật chào đón năm mới, hòa mình vào các điệu múa yosakoi sôi động đến từ các CLB tiếng Nhậtcác trường đại học tại Hà Nội. Tham gia những trò chơi truyền thống thú vị: Koma (con quay), ***uwarai (ghép mặt người),…Thưởng thức những món ăn ngày Tết của Nhật Bản. Cùng hòa nhịp vào tiếng giã bánh omochi chuẩn bị cho ngày tết. Tìm hiểu phong tục viết khai bút của Nhật Bản, viết thiệp để chuẩn bị chào đón năm mới.Đặc biệt trong chương trình, tất cả người chơi đã được giới thiệu và nếm thử một món ăn đặc biệt khác trong ngày tết của Nhật Bản: Món mì Soba lạnh ăn cùng nước tương Tsuyu và Daikon oroshi.

  Chương trình là một sân chơi thú vị và bổ ích cho toàn thể sinh viên-học sinh, các tổ chức, cá nhân có sự hứng thú với đất nước con người Nhật Bản.

  Chương trình hoàn toàn miễn phí (vé vào cửa, đồ ăn, tham gia trò chơi) đối với tất cả mọi người. Đặc biệt, có những phần quà hấp dẫn như: tặng USB 8 GB, những món quà tết mang từ Nhật Bản…

  - Thời gian: 18h00 – 21h00, thứ 4 ngày 11 tháng 1 năm 2012

  - Địa điểm: Nhà văn hóa B6 Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Phố Tạ Quang Bửu, Phường Bách Khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  - Trailer http://minus.com/mTxJB9iHT

  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: Nguyễn Thành Trung – Trưởng ban truyền thông chương trình “Oshougatsu 2012”, SĐT: 0983064333, Email: trungnt.hedspi@gmail.com

  Một số hình ảnh về chương trình “Oshougatsu 2011”

  http://giaoduc.net.vn/Uploaded/haido...%20%283%29.jpg

  Trò chơi dân gian "Kendama" do thầy giáo Usami biểu diễn

  http://giaoduc.net.vn/Uploaded/haido...%20%285%29.jpg

  Người chơi tuy mới chơi lần đầu nhưng đã tỏ ra hết sức xuất sắc
  http://giaoduc.net.vn/Uploaded/haido...epmatnguoi.jpg

  Trò chơi ghép mặt "***uwarai" vui nhộn và kịch tính
  http://giaoduc.net.vn/Uploaded/haido...20%2810%29.jpg

  http://giaoduc.net.vn/Uploaded/haido...%20%283%29.jpg
  Gấp rút chuẩn bị cho phần giới thiệu và nếm thử món ăn mì Soba


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube