• Damn Small Linux 4.4.10 - Hệ điều hành Linux “bỏ túi” đa năng  Trong thế giới những hệ điều hành Linux mã nguồn mở siêu nhỏ chạy trên CD hay các thiết bị di động, Damn Small Linux được xem là một phiên bản khá đa năng và được người dùng tải về nhiều nhất. Damn Small Linux hiện tại đã có phiên bản 4.4.7, chỉ khoảng 50MB nên không chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa, dùng rất ít bộ nhớ hệ thống khi chạy.

  Tuy bé hạt tiêu, song nó có đầy đủ những thứ bạn cần: trình chơi nhạc, trình duyệt, FTP client, bộ xử lý Word, phần mềm đồ họa, game, trình biên dịch C... Đặc biệt, nó còn hỗ trợ Web khá mạnh, với các khả năng SSH/FTP/HTTPD/DHCP, WebServer, hỗ trợ mạng không dây... Bạn có thể làm việc trên môi trường dòng lệnh, hoặc trên môi trường Xwindow thân thiện. Chương trình cho phép tạo đĩa LiveCD, chạy trên USB hay thẻ nhớ, hoặc chạy bên trong hệ điều hành Windows.

  Có thể nói, Damn Small Linux rất phù hợp nếu bạn muốn tìm hiểu, học tập trên môi trường Linux. Ngoài ra, nếu cần một hệ điều hành nhỏ gọn, bảo mật, hỗ trợ Web tốt thì đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

  Để cài đặt thì có nhiều lựa chọn : trước tiên ghi ra file ISO ra CD trước.

  * Cài vào ổ cứng : Chạy Damn Small Linux từ CD, chọn trong mục Tools (nhấn chuột phải) và chạy phần Install to Harddisk.
  * Cài vào USB : giống như trên nhưng chọn phần Install to USB.
  P/S: đã có phiên bản mới hơn nhưng dung lượng gần 100 MB, nhưng tớ ko post link, ai cần thì tự tìm trên Goolge nhé, để cài trên máy ảo trên Windows để học thì rất tiện
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Damn Small Linux 4.4.10 - Hệ điều hành Linux “bỏ túi” đa năng Gửi bởi iexplore Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube