• Điện tử viễn thông

  gửi bởi Đăng tin ngày 24-05-2012 02:32 PM

  Hi các bạn học Điện tử Viễn Thông BKHN. Một giáo sư trường Korea Aerospace University (KAU) đang muốn nhận và cấp học bổng PhD cho sinh viên Việt Nam đã có bằng Master Electronics and Telecommunications tính đến thời điểm cuối tháng 5 sang Hàn Quốc học về Electronics and Telecommunications (Ubiquitous Network, Smart TV ...). Bạn nào đã tốt nghiệp Master chuyên ngành Electronics and Telecommunications và muốn tiếp tục học PhD ở Hàn Quốc thì liên lạc với mình càng sớm càng tốt. Contact: anhnt2407@gmail.com. Xin cảm ơn! PS: Nếu bạn thấy có người quen có ...
  gửi bởi Đăng tin ngày 23-04-2012 10:15 AM

  Có thể nhiều anh em học ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG nhưng lại không biết mình đang học cái gì, mình học những môn này để làm gì.
  Bài viết mình cop nhặt từ vntelecom.org và có chút chỉnh sửa với những môn học ở từng phần trong mạng Viễn Thông. Hi vọng các bạn sinh viên Điện Tử Viễn Thông chưa biết mình đang "làm cái gì ở cái trường này" sẽ hiểu rõ hơn về cái mình đang học .  1. Khái niệm Viễn Thông

  2. Tổng quan các lĩnh vực trong viễn thông

  3. Sự phân lớp trong viễn thông

  4. Kết luận


  1. Khái niệm Viễn Thông


  Thuật ngữ Viễn Thông (télécommunication) được ghép từ từ communication (liên lạc) với tiền tố télé (từ xa). Edouard ESTAUNIE, người Pháp, chính là người đưa ra thuật ngữ télécommunication vào năm 1904. Thời bấy giờ từ télécommunication dùng để chỉ chung cho telegraph và telephone. Từ tiếng Anh gọi là telecommunication (không có dấu) hay người ta vẫn gọi tắt là telecom.

  Thuật ngữ viễn thông được dùng để chỉ tập hợp các thiết bị, các giao thức để truyền thông tin từ nơi này đến nơi khác. Các thành phần cơ bản của một hệ thống viễn thông bao gồm (xem hình 1):


  Hình 1: Mô hình viễn thông cơ bản

  - Một máy phát (transmitter) ở nguồn (source). Máy phát sẽ lấy thông tin (information) và chuyển đổi ...
  gửi bởi Đăng tin ngày 10-04-2012 10:32 AM

  Mình vừa tốt nghiệp năm 2009
  Mới ra trường có mấy tháng nhưng nhìn lại có thể coi là tiền bối rùi.
  Hôm này vào lại box diễn đàn của khoa thấy không nói gì thì có lỗi với trường quá.Hic hic...
  Cái diễn đàn này đã sửa đổi nhiều nhưng vẫn không hấp dẫn lắm => Hổng hỉu là tại sao?Mà mình đọc nhiều bài rùi mà không thấy có thầy nào vậy nhỉ?

  Có bạn bảo rằng học năm thứ 4 rồi mà phát biểu câu không biết gì thì chít.Sinh viên mình ra trường phải hơn trường khác chứ!!!

  ...
  gửi bởi Đăng tin ngày 05-03-2012 06:24 PM

  Hệ thống nhúng là gì?
  Phát triển các hệ nhúng và phần mềm nhúng là quốc sách của nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là vào giai đoạn hậu PC hiện nay.


  Phát triển các hệ nhúng và phần mềm nhúng là quốc sách của nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là vào giai đoạn hậu PC hiện nay. Chính phủ, các ngành công nghiệp, các viện nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam nên nhìn nhận lại chiến lược phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của mình và có những điều chỉnh phù hợp để có thể ...
  gửi bởi Đăng tin ngày 21-02-2012 11:43 PM

  Chắc sắp tới các bạn SV năm cuối sẽ phải làm đồ án tốt nghiệp để bảo vệ tốt nghiệp. Mình không làm việc trong lĩnh vực đào tạo của khoa nhưng từng là SV K45 của khoa (nay là viện) ĐTVT nên để giúp các bạn tìm hiểu và tiếp cận công nghệ mới (hầu như chưa được đào tạo tại các trường ĐH của VN), mình có một đề tài có thể hướng dẫn các bạn để bảo vệ tốt nghiệp.

  Về mặt tư cách thì mình ko thể hướng dẫn các bạn mà chỉ có thể ở dạng đồng hướng dẫn với một giáo viên trong khoa (các ...

  Trang 1/4 123 ... CuốiCuối


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube