• Giới thiệu về CLB Sáng tạo trẻ BKACE

  1. Quá trình hình thành CLB.
  - Manh nha hình thành vào tối hôm trc khi thi vòng 2 miền Bắc, khi BKHN chỉ còn 2 đại diện BKG2 và BKCTES. Các thành viên chủ chốt của các đội FET, SET, G, TNT, STC, CTES… đã có một buổi liên hoan thân mật. Nó có phần giống một bữa tiệc khao quân trc trân chiến cuối cùng, lại có phần như một buổi tổng kết mùa Robocon 2011. Và trong lúc đã chếnh choáng , khi tinh thần BK bùng cháy , tất cả chúng ta đều thống nhất rằng để Robocon BK trở lại đỉnh cao, không cách nào khác là thay sự manh mún, nhỏ lẻ theo từng đội như trước đây bằng việc tập trung nguồn lực hình thành một tổ chức mới . Từ nay sẽ không có những cái tên FET, SET hay G… nữa mà chỉ có 1 cái tên duy nhất : BKHN mà thôi.
  - Tới đầu tháng 5, với nỗ lực chủ yếu của A.Phong và A.Thiệm, clb BKACE đã ra đời với khoảng hơn 10 thành viên chủ yếu đến từ FET, G…

  2. Mục tiêu, phương hướng phát triển ? @_@?
  - ACE ra đời với mục tiêu thống nhất phong trào Robocon BK dưới chung một ngọn cờ duy nhất.
  - Phát triển ACE trở thành 1 CLB SVNCKH, trong đó Robocon là sân chơi chính nhưng không phải tất cả.
  - Xa hơn là mục tiêu đẩy mạnh phong trào NCKH sinh viên BKHN.

  3. Những bước đầu hoạt động (trước khi có đề Robocon 2012)
  - Ngay sau khi thành lập, ACE đã được tổ chức theo các tổ: Cơ khí, Mạch, Lập trình.
  - Website chính thức http://bkace.net ra đời sau đó không lâu.
  - Hoạt động của CLB giai đoạn trước hè chủ yếu là tổng kết lại mùa năm trước, với hi vọng chuẩn hóa nhiều mảng bao gồm cả kết cấu cơ khí, mạch và lập trình.
  - CLB cũng tiến hành tuyển thành viên mới.
  - Một sự kiện trong giai đoạn này là CLB đã tham gia tổ chức 1 sân chơi trong EXITE CAMP của IBM.
  - Sau EXITE CAMP, ban quản trị đã đưa ra chương trình Training cho thành viên mới, chủ yếu là K55 nhằm trang bị kiến thức nền tảng về Robocon và Lập trình AVR. Số lượng thành viên mới trong giai đoạn này không nhiều, hình thức đào tạo cũng đơn giản và gần như 1 kèm 1.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Giới thiệu về CLB Sáng tạo trẻ BKACE Gửi bởi vietduc Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube