• Hiện file, folder bị ẩn do virus trong Windows

  Windows là một cái ổ virus, nhiễm cũng rất dễ mà nhiễm rồi thì hậu quả cũng rất nặng. Trong trường hợp của bài này, máy sau khi bị nhiễm virus thì các folder, file sẽ bị ẩn (hide) và người dùng không thể hiện nó (unhide) như thông thường (bằng cách click chuột phải --> chọn Propertise --> bỏ tick Hide).

  Có nhiều cách để làm việc này, sau đây mình xin giới thiệu với các bạn một cách rất thủ công mà mình sưu tầm được, vì nó thủ công nên nếu bạn bị ẩn nhiều file thì nên tìm cách khác

  Mở cửa sổ Explorer ra, chuyển đến chỗ có chứa các file ẩn, bấm chuột phải vào đâu đó trên vùng trống của cửa sổ Explorer. Tại menu bật ra, chọn New/Shortcut.

  Một cửa sổ Creat Shortcut sẽ xuất hiện. Tại ô Type the location of the item, bạn copy và dán dòng sau đây vào đó:

  Mã:
  attrib.exe -s -r -h
  Bấm Next. Tại ô Type a name for this shortcut, bạn đặt tên cho Shortcut, ví dụ như showfile chẳng hạn. Bạn sẽ có một file shortcut có tên là Showfile.lnk.

  Sau đó, bất cứ file hay folder nào bị đặt thuộc tính "không bình thường" (bị Read Only, bị Hidden, bị System) bạn cứ kéo file hoặc folder đó thả vào biểu tượng của Shortcut Showfile.

  Vậy là xong.

  Chúc vui vẻ

  1973
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Hiện file, folder bị ẩn do virus trong Windows Gửi bởi 1973 Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube