• Trợ giúp kĩ thuật và tuyển thành viên tham gia robocon

  Xin chào tất cả các bạn sinh viên bách khoa có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, đam mê robocon.
  Có thể thấy mấy năm gần đây phong trào robocon Bách Khoa đang dần đi xuống. Nguyên nhân thì có rất nhiều, rất nhiều, và cũng rất nhiều cuộc tranh luận nổ ra là tham gia robocon được gì và mất gì, có nên tham gia robocon hay ko? Và có lẽ với những người đã từng tham gia hết mình với robocon mới có được câu trả lời chính xác nhất. Bản thân mình là 1 người đã từng tham gia robocon mấy năm, và đã coi cuộc thi này là niềm mơ ước và khát khao chiến thắng. Tham gia robocon mình thấy mất rất nhiều thứ, nhưng bù lại cũng được rất nhiều thứ, tùy theo con đường đi của từng người mà sẽ chấp nhận những cái được và mất đó hay không, có phù hợp với mình hay không.
  Nhớ mấy năm về trước, nhắc đến robocon của BKHN là 1 nỗi khiếp sợ cho rất nhiều trường, nhiều trường chỉ mong không bốc thăm cùng bảng với BK để có thể tiến sâu hơn. Nhưng khoảng 3 năm trở lại đây phong trào robocon của BK đi xuống quá, và tên tuổi của 1 số trường khác lại được nổi lên đầy thách thức. Và có vẻ như tình thế đã đảo ngược, bây giờ BK lại mong không bốc thăm cùng bảng với đội này, đội kia. Nhưng các bạn có biết không? Nếu như mình muốn trở thành nhà vô địch thì chỉ có duy nhất 1 cách thôi, đó chính là đánh bại tất cả các đối thủ. Điều này đã động chạm đến niềm kiêu hãnh của SVBK chúng ta.
  Mình đã ra trường, không còn cơ hội để trực tiếp tham gia nữa, không còn cơ hội để đứng trong sân thi đấu nữa. Nhưng robocon gắn với mình nhiều kỉ niệm, vẫn quan tâm đến các thế hệ sau của robocon BK, bao nhiêu ước mơ vẫn chưa thực hiện được. Có thể robocon BK sẽ kết thúc khi mà trường mình cũng có rất nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học khác, nhưng mà kết thúc như thế này thì thật là mất mặt, phải kết thúc như thế nào mà tất cả các trường đều phải nhìn vào đó mà thán phục (2-3 chức vô địch nữa chẳng hạn ).


  Và bây giờ: bằng tất cả niềm đam mê và tinh thần nhiệt huyết, tất cả những ước mơ còn đang dang dở và với niềm kiêu hãnh của SVBK, mình đại diện cho những thành viên kì cựu của đội BKSTC đứng lên kêu gọi anh em BK hãy làm hết sức mình trong năm nay để phục hưng lại cho phong trào robocon BK. Và trên con đường đi đến thành công không thể thiếu tinh thần đoàn kết và một phong cách làm việc chuyên nghiệp. Các thành viên cũ của BKSTC đã ra trường, và bây giờ muốn giúp đỡ các thế hệ sau của robocon BK. Công ty đang nghiên cứu về mảng mạch điều khiển động cơ PID (ĐH Lạc Hồng đã làm), và dự tính sẽ hướng dẫn cho 1 đội robocon của BK để đi tới vinh quang. Đội sẽ được cty trợ giúp kĩ thuật trong suốt quá trình làm robot. Vậy các bạn SV có đam mê với robocon hãy nhanh chân đăng kí nào, tất cả vì mục tiêu phục hưng cho robocon BK.
  Đăng kí với A.Phong theo sđt: 0973365292, mail: kqha2006@gmail.com


  Kế hoạch hoạt động: khoảng 15/9 sẽ chốt danh sách, sau đó sẽ giao nhiệm vụ nghiên cứu đề và triển khai ý tưởng cho các thành viên. ưu tiên cho các thành viên đăng kí sớm.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Trợ giúp kĩ thuật và tuyển thành viên tham gia robocon Gửi bởi kqha2006 Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube