• Vài kinh nghiệm cho các sỹ tử trước ngày lên đường


  Các bạn thân mến, vậy là đã gần một năm kể từ cái ngày đó, ngày tôi lên đường thẳng tiến ra ĐH Bách Khoa chiến đấu với 3 cái đề Toán, Lý, Hoá. Phải nói là chỉ trong 2 ngày đó (thi có 2 ngày mà), tôi đã được thử cảm giác đi thi ĐH lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất trong đời.

  Dưới đây là những kinh nghiệm mà tôi cóp nhặt được trong đợt thi ĐH năm ngoái, hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn sắp bước vào phòng thi vào đầu tháng 7 tới đây:

  1. Bạn nên mua trước một cái túi nhựa để đựng đồ dùng học tập vì bạn không được phép mang cặp vào trong trường.

  2. Mùa này trời rất nóng, bạn hãy chuẩn bị một chai nước lọc mang đi để uống cho đỡ khát. Ngay cả khi hôm đi thi trời râm mất thì bạn cũng nên mang theo chai nước vì thời gian thi cộng với thời gian bạn đợi bên ngoài cũng khá lâu.

  3. Bạn hãy đảm bảo mình có một kể hoạch cho việc di chuyển đến địa điểm thi chu đáo. Cố gắng đến sớm một chút, dự báo tắc đường, mưa gió,...kẻo đến lúc lại khổ vì đến muộn.

  4. Bạn đừng uống cà phê trước khi lên đường, đó thật sự là một hành động dại dột. Năm ngoái, trước giờ lên đường thi Toán tôi có uống 1 cốc cà phê, kết quả là mới ngồi được khoảng 1 tiếng thì bụng đói cồn cào .

  5. Buổi tối trước hôm thi thì đừng có mà học hành gì (tốt nhất là cả ngày hôm đó đừng học hành gì), đến tối thì ngủ sớm một chút (nhưng đừng ngủ sớm quá kẻo lại nằm thao thức ) để đảm bảo hôm sau thức dậy thì không bị thiếu ngủ và có sức khỏe, tâm trạng tốt nhất. Cẩn thận ngủ quên nhé.

  6.
  Ăn bữa sáng thì đừng ăn no quá kẻo tức bụng khó chịu, nhưng cũng đừng ăn ít quả không lại giống tôi, đang làm thì cái bụng nó biểu tình . Ăn cái gì quen thuộc hàng ngày nhé, cẩn thận ăn đồ lạ lại bị đau bụng .

  7. Lúc đợi vào phòng thi thì tuyệt đối không giở sách ra xem hay nhẩm lại bài gì cả. Cái gì cần nhớ thì bộ não đã sắp xếp hết lại rồi, nếu bạn vẫn cố nhồi nhét thì nó sẽ rối tung lên ngay. Tốt nhất là lúc đó đứng chém gió với mấy đứa về bóng đá, tình hình VN và TQ,.... chẳng hạn. Nếu không thích chém gió thì đứng ngắm trường (BK đẹp cực ).

  8.
  Vào phòng thi, hãy kiểm tra xem trong ngăn bàn hay dưới chân có tờ giấy gì thì vứt hết nó đi (cái này chắc các bạn biết rồi).

  9. À, cái này mới quan trọng này, đó là hãy chuẩn bị đồ dùng học tập đầy đủ để không phải mượn ai ở trong phòng thi. Nhất là bút chì và tẩy, bỏ tí tiền ra mua cái xịn xịn vào dùng cho sướng. (bút chì 6B nhé ).

  10.
  Ôi dồi ôi, cái này nhắc đi nhắc lại mà nhiều bạn vẫn không chịu nghe. Đó là thi xong môn nào thì bạn hãy quên ngay nó đi, không được nghỉ đến nó nữa, cẩm tuyệt đối không kiểm lại bài xem mình có làm sai không,...nếu có ai bán đáp án thì đừng mua làm gì, thôi, tốt nhất là quên hết nó đi . Nếu bạn cứ nghĩ đến nó, thỉnh thoảng lại nghĩ ra 1 câu mình làm sai,....thì bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, điều đó không tốt cho các môn tiếp theo.

  11.
  Bạn nào thi Toán thì đọc thêm bài này.

  Cuối cùng, xin chúc các bạn lên đường may mắn ><.
  Bản tin này đuợc lấy từ trong diễn đàn: Vài kinh nghiệm cho các sỹ tử trước ngày lên đường Gửi bởi heroandtn3 Xem bài gốc


About svBK.VN

  Bách Khoa Forum - Diễn đàn thảo luận chung của sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nơi giao lưu giữa sinh viên - cựu sinh viên - giảng viên của trường.

Follow us on

Twitter Facebook youtube